Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/08/2019 - 10:57

Ngăn chặn kịp thời 2 thanh niên đốt lửa trại gây nguy cơ cháy rừng thông đặc dụng

TTH.VN - Sáng 8/8, Công an TP. Huế cho biết, đơn vị đã chỉ đạo kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên đốt lửa trại gây nguy cơ cháy rừng thông đặc dụng ở núi Ngự Bình.

Công an làm rõ hành vi của Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng

Trước đó, Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng (cùng sinh năm 2002), trú tại xã Phú Mậu (Phú Vang) rủ nhau lên núi Ngự Bình để lập lán, trại.

Vũ và Tùng dùng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại. Quá trình tuần tra, bảo vệ rừng, lực lượng Lâm nghiệp Tiền Phong phát hiện ngọn lửa bốc cháy, nên nhanh chóng huy động lực lượng đến dập tắt; đồng thời, thông báo Công an TP. Huế, Công an phường An Cựu xác minh làm rõ hành vi của Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng.

Hành vi của Vũ và Tùng rất nguy hiểm và gây nguy cơ cháy rừng rất cao. Qua đó, Công an phường An Cựu đã tham mưu cho UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ và Tùng với tổng mức phạt tiền là 3 triệu đồng về hành vi “Lập lán, trại trong rừng đặc dụng, không được phép của chủ rừng”; “Sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng”.

Liên tiếp thời gian qua trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Huế nói riêng xảy ra nhiều vụ cháy rừng, gây thiệt hại về kinh tế rất lớn. Một trong những nguyên nhân chính là do hành vi vô ý thức của một số người dân khi thắp hương, đốt vàng mã, hút thuốc, đốt lửa trại trong rừng…

Tin, ảnh: Anh Phong

 

          

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP