Ngân hàng Thế giới dành 2,1 tỷ USD để tái thiết đông bắc Nigeria
TTH.VN - Hãng tin Reuters trích dẫn phát ngôn của Tổng thống Nigeria hôm 21/7 cho hay, Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết chi tiêu lên đến 2,1 tỷ USD để xây dựng lại khu vực phía đông bắc của nước này.
Đây là khu vực bị tàn phá tồi tệ bởi lực lượng phiến quân Boko Haram. Nhóm Hồi giáo cực đoan đã tiến hành cuộc nổi dậy trong suốt 6 năm với mục đích áp đặt luật Hồi giáo ở phía bắc của đất nước có nền kinh tế lớn nhất châu Phi.
![]() |
Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari và nhà đồng cấp Mỹ Barack Obama trong chuyến công du đến Washington, Mỹ - Ảnh: Reuters |
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Muhammadu Buhari gặp gỡ đại diện WB, Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới được góp vốn bởi Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates cùng vợ ông, bà Melinda Gates và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chuyến công du tới Washington, Mỹ.
"Ngoài công cuộc tái thiết cơ sở hạ tầng tại khu vực này, việc tái định cư của hơn một triệu người di tản cũng được ưu tiên giải quyết", một phát ngôn viên của Tổng thống Buhari cho biết.
Khoản vay sẽ được giải ngân thông qua Ngân hàng Quốc Tế về Tái Thiết và Phát triển (IBRD), cơ quan trực thuộc WB và sẽ được miễn lãi suất trong 10 năm đầu tiên.
Các báo cáo cho biết thêm, WHO sẽ chi 300 triệu USD để chống lại bệnh sốt rét, trong khi Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ làm việc với Quỹ Dangote của Nigeria để duy trì các trường hợp bại liệt ở mức không.
Tổng thống Buhari gặp nhà đồng cấp Mỹ Barack Obama hôm 20/7 để thảo luận về các biện pháp giải quyết cuộc nổi dậy trong chuyến thăm đầu tiên tới Washington từ khi ông được đắc cử làm tổng thống vào tháng 3 năm nay.
Thanh Ngân (lược dịch từ Dailynewsleaks & Reuters)
- Lãnh đạo EU cam kết hợp tác quốc phòng nhiều hơn (28/02)
- Trạng thái bình thường mới trong xu hướng kỹ thuật số của các SME (28/02)
- Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam (28/02)
- Anh sơ tán khẩn cấp 2.600 hộ dân do phát hiện bom (28/02)
- Quan ngại về khoảng cách giàu - nghèo gia tăng (27/02)
- Mỹ muốn đóng vai trò tích cực trong phát triển Đông Nam Á (27/02)
- Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết thúc giục quyền tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19 (27/02)
- Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về tình hình ở Myanmar (27/02)
-
Trạng thái bình thường mới trong xu hướng kỹ thuật số của các SME
- Lãnh đạo EU cam kết hợp tác quốc phòng nhiều hơn
- Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam
- Anh sơ tán khẩn cấp 2.600 hộ dân do phát hiện bom
- Mỹ muốn đóng vai trò tích cực trong phát triển Đông Nam Á
- Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết thúc giục quyền tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19
- Hãng Pfizer nghiên cứu đề xuất tiêm nhắc mũi vắc-xin Covid-19 thứ 3
- Quan ngại về khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại Syria
- Ấn Độ công bố quy định về siết chặt kiểm soát mạng xã hội
- Vaccine Covid-19 của Pfizer được phép bảo quản ở nhiệt độ tủ đông bình thường
-
Thị trường thanh toán điện tử ASEAN có thể đạt 1,5 nghìn tỷ USD
- Châu Á: Các nhà sản xuất nhựa đối mặt với giá nguyên liệu tăng vọt
- Vaccine Covid-19 của Pfizer được phép bảo quản ở nhiệt độ tủ đông bình thường
- G20 nhóm họp về phục hồi từ COVID-19, viện trợ cho các nước nghèo
- Cải thiện công nghệ y tế với sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo
- "123456" vẫn là mật khẩu phổ biến nhất thế giới sau 10 năm
- Mỹ muốn đóng vai trò tích cực trong phát triển Đông Nam Á
- Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về tình hình ở Myanmar
- Khai mạc khóa họp thường kỳ 46 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
- Anh nhất trí gia hạn thời gian phê chuẩn thỏa thuận hậu Brexit cho EU