Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/10/2016 - 06:15

Nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng tham gia biểu diễn tại Huế

TTH.VN - Tối 29/10, CLB Guitar cổ điển Huế thuộc Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh tổ chức chương trình hòa nhạc guitar cổ điển tại trà thất Di Nhiên (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Huế). Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng, thu hút đông đảo khán giả đến dự.

Trong không gian ấm cúng của trà thất, người nghe được thưởng thức những ngón đàn du dương, trầm lắng của các thành viên trong CLB Guitar cổ điển Huế, như: Mạnh Hùng, Nam Anh, Hoàng Tín, đặc biệt là ngón đàn điêu luyện của nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng. Bằng niềm đam mê và tình yêu cháy bỏng với guitar cổ điển, họ đã gửi đến người nghe những tác phẩm bất hủ, những giai điệu guitar mượt mà, lắng sâu...

Nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng biểu diễn trong đêm nhạc

Ấn tượng nhất là ngón đàn điêu luyện của nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng khi ông trình tấu những âm thanh quyến rũ của guitar cổ điển qua các tác phẩm: Meditation of Thais, Suite Cavatina, La traviata, Chaconne D minor 1004. Trong đó, Meditation of Thais được nhà soạn nhạc người Pháp Jules Massenet viết cho violin độc tấu và nhạc sĩ, nghệ sĩ Đặng Huy Hoàng chuyển soạn cho guitar, trình bày theo phong cách tĩnh lặng, sâu lắng đượm chất thiền.

Phần trình diễn của hai cây guitar trẻ Hoàng Tín - Nam Anh 

Nghệ sĩ Đặng Huy Hoàng sinh năm 1958, là thành viên kỳ cựu của CLB guitar Phú Nhuận. Học đàn từ năm lên 7, sau đó Huy Hoàng bắt đầu học những bài tập từ nhạc sĩ Trần Văn Phú, một người nổi tiếng về guitar flamenco. Năm 1976, ông bắt đầu dạy học, tham gia nhiều buổi biểu diễn trong nước và được biết đến như một guitarist có tài năng. Với sở trường là những khúc dân ca nhẹ nhàng, sâu lắng, ông từng để lại nhiều ấn tượng cho người yêu guitar ở TP. Hồ Chí Minh. Từ năm 1995, Huy Hoàng sinh sống ở Mỹ. Tuy công việc không cho phép dành hết thời gian cho hoạt động âm nhạc, ông cũng tham gia nhiều buổi diễn ở California và Indiana (Mỹ). Hiện ông là thành viên của The Art of Indianapolis, có hai album riêng và biểu diễn tương đối thường xuyên. Đây là lần đầu tiên ông tham gia biển diễn tại Huế.

Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
biểu diễnguitar


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP