Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/10/2017 - 15:25

Nghệ sĩ mừng Ngày Sân khấu Việt Nam

TTH.VN - Ngày 1/10, Hội Nghệ sĩ sân khấu tỉnh phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ sân khấu tại Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch). Đây là dịp các nghệ sĩ tôn vinh nghề tổ, nhìn lại sau một năm hoạt động để đánh giá những thành tích đã đạt được, cùng nhau phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao.

Biểu diễn trích đoạn tuồng “Mạnh Lương bắt ngựa”.

Với nhiều bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống như dân ca Huế, ca Huế, múa hát cung đình Huế, tuồng Huế, ca kịch Huế... các nghệ nhân, nghệ sĩ đã xây dựng nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ khán giả, góp phần giới thiệu và tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế.

Năm 2017, các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế xây dựng 8 trích đoạn tuồng cho 8 diễn viên trẻ tham gia cuộc thi tài năng trẻ tuồng và chèo toàn quốc 2017 tại Thanh Hóa. Kết quả đã đạt 1 HCV, 2 HCB của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 5 bằng khen của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tổ chức tổng duyệt vở diễn “Cái mẽ kho” và đang tập luyện hai trích đoạn “Bạch Viên Tôn Cát” và “Mùa xuân của tôi đâu” chuẩn bị cho các diễn viên trẻ tham gia cuộc thi tài năng trẻ sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra ở Đồng Nai vào tháng 11 tới.  

Dịp này, các hội viên đã biểu diễn trích đoạn tuồng “Mạnh Lương bắt ngựa”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP