Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/05/2018 - 10:06

Nghẹt thở giải cứu con tin bị nam thanh niên dùng dao khống chế

TTH.VN - Khoảng 7 giờ 30 phút 29/5, một nam thanh niên ở trần, mình đầy xăm trổ, mang quần lửng có dấu hiệu ngáo đá, tay cầm hai cây dao sắc nhọn khống chế bảo vệ, tiến vào bên trong Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế (103 Bùi Thị Xuân, TP. Huế) khống chế, bắt giữ nhân viên làm con tin.

Ngay sau đó, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Cảnh sát 113, Công an phường Phường Đúc (TP. Huế) cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với lực lượng bảo vệ Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế có mặt tại hiện trường để xử lý.

Vụ khống chế, bắt cóc con tin gây sự chú ý của đông đảo người dân

Theo bảo vệ Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế, sau khi vào được bên trong, nam thanh niên cầm dao không chỉ đe dọa bảo vệ, đập phá tài sản, hất tung các loại giấy tờ, mà còn nhanh chân chạy vào bên trong công ty uy hiếp toàn bộ nhân viên và khống chế một nữ nhân viên tên là Ph.

Sau một thời gian thuyết phục và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng đã khống chế, bắt giữ người đàn ông manh động.

Phòng bảo vệ bị xáo trộn 

Tuy không bị thương tích, nhưng 8 giờ 15 phút, chị Ph. được các lực lượng đưa ra ngoài và khẩn trương đi bệnh viện cấp cứu vì tinh thần hoảng loạn.  

8 giờ 30 phút, nam thanh niên đã được khống chế đưa ra xe đặc chủng của lực lượng công an để đưa về trụ sở Công an phường Phường Đúc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip lực lượng công an khống chế đối tượng đưa ra ngoài 

Trao đổi nhanh với báo chí, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, hiện các lực lượng nghiệp vụ đang trong quá trình điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của người đàn ông. Sớm đưa người đàn ông xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, người đàn ông có hành động quá khích, với biểu hiện ngáo đá tên là Ngô Thanh Tĩnh, (thường gọi là Bơ), trú tại 15 Đào Trinh Nhất, phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Thừa Thiên Huế Online sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.  

Tin, ảnh, clip: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP