Thế giới Thế giới

13/11/2019 - 15:54

Nghi ngờ đánh bom tự sát tại trụ sở cảnh sát ở Medan, Indonesia

TTH.VN - Một vụ nổ bên trong trụ sở cảnh sát thành phố Medan, bắc Sumatra, Indonesia bị cảnh sát nghi ngờ là một vụ đánh bom tự sát, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết ngày 13/11.

Hiện trường vụ nổ bom tại trụ sở cảnh sát thành phố Medan, Indonesia. Ảnh: Nhân Dân Điện tử.

Ông Tatan Dirsan Atmaja, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Bắc Sumatra, nói rằng kẻ đánh bom tự sát bị nghi ngờ đã chết trong vụ tấn công. Ông cho biết một số sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong vụ nổ xảy ra lúc 8h40 sáng giờ (giờ địa phương).

Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Chuẩn tướng Dedi Prasetyo đã xác nhận về vụ nổ: “Thủ phạm bị nghi đã chết, nhưng một đội cảnh sát vẫn đang kiểm tra hiện trường vụ án”.

Ông cho biết vụ nổ xảy ra tại một bãi đậu xe gần khu vực mọi người đang xếp hàng chờ được cấp lý lịch tư pháp. “Vụ nổ đã không ảnh hưởng đến tòa nhà làm thủ tục cấp lý lịch tư pháp, nó chỉ xảy ra tại một bãi đậu xe” Ông Dedi nói với kênh truyền hình Kompas. Ông cho biết các nhân viên từ đội chống khủng bố Densus 88 của Cảnh sát Quốc gia và Hệ thống nhận dạng dấu vân tay tự động Indonesia (Inafis) của Sở Cảnh sát Bắc Sumatra đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ điều tra. Ông cho biết cảnh sát sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ đánh bom tự sát sau khi kết thúc cuộc điều tra tại hiện trường.

Cảnh sát đã cố gắng tìm các vật liệu nổ có thể nằm rải rác tại hiện trường với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, hãng truyền hình MetroTV đưa tin.

Anh Tuấn (Lược dịch từ The Strait Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP