Thế giới Thế giới

09/04/2019 - 14:42

Ngôi sao Hàn Quốc quyên góp hỗ trợ nạn nhân vụ cháy rừng ở Gangwon

TTH.VN - Trước tình hình vô cùng khó khăn khi khu vực phía Đông Hàn Quốc hứng chịu đợt cháy rừng nghiêm trọng nhất sau nhiều năm, nhiều người nổi tiếng của nước này đã chung tay quyên góp, hỗ trợ cho người dân tỉnh Gangwon – nơi xảy ra vụ việc.

Nhiều căn nhà bị thiêu rụi do cháy rừng ở khu vực phía Đông Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Cụ thể, nghệ sĩ Psy – nổi tiếng với bài hát “Gangam Style” tuyên bố quyên góp 100 triệu Won (87.873 USD) cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hàn Quốc Hope Bridge. 100 triệu Won cũng được ca sĩ IU quyên góp cho tổ chức ChildFund Hàn Quốc để thực hiện những hỗ trợ đặc biệt cho trẻ em trong khu vực.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác cũng chung tay giúp đỡ những người bị ảnh hưởng, bao gồm diễn viên Kim Woo-bin 20 triệu Won, diễn viên Kim So-hyun 10 triệu Won, Im Si-wan (thành viên nhóm nhạc ZE:A) 10 triệu Won...

Được biết, vụ cháy rừng xảy ra vào ngày 4/4 tại quận Gosung-gun, tỉnh Gangwon, sau đó nhanh chóng lan san các quận lân cận như Sokcho, Gangneung, DongHae và Inje, khiến 1 người thiệt mạng, 11 người bị thương, 470 ngôi nhà bị thiêu rụi, 800 người buộc phải di dời. Công tác cứu hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn do lửa lớn và lan quá nhanh.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP