Bạn đọc Bạn đọc viết

19/04/2019 - 14:15

BỐ TRÍ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG KIỆT 73 ĐƯỜNG PHÙNG KHẮC KHOAN:

Người dân cần có đơn theo quy trình

TTH - Do không có điện chiếu sáng nên tình trạng trộm cắp, mất an ninh liên tục xảy ra khiến người dân lo lắng, bất ổn, là phản ánh của người dân sinh sống tại kiệt 73 đường Phùng Khắc Khoan (thuộc tổ 1, phường Phú Hiệp, TP. Huế).

Khu vực kiệt 73 đường Phùng Khắc Khoan chưa có điện chiếu sáng nên thường xảy ra trộm cắp

Theo người dân sinh sống tại kiệt 73: Trong thời gian qua, tình trạng trộm cắp diễn ra hết sức manh động đáng lo ngại. Gia đình bà Phạm Thị Thu làm nghề nhổ lông gà thuê, từng bị kẻ gian vào trộm nguyên cả lồng gà gần 20 con. Hộ ông Nguyễn Văn Cúc nuôi cá lồng trên sông, phía trước mặt nhà bị trộm bắt cá. Nguy hiểm hơn, trong lúc ngủ những người trong gia đình ông Dương Thiêm bị kẻ gian trộm điện thoại, giật luôn cả dây chuyền đang đeo trên cổ. “Gia đình tui cũng đã từng bị mất chiếc xe cùng dụng cụ chở cá đi bán”- vợ ông Thiêm phản ánh. Nhiều gia đình tuy chưa bị trộm cắp, nhưng tâm trạng thấp thỏm, bất an. Ai nấy đều cho rằng do địa thế của kiệt 73 gần sông, vắng vẻ và vì không có điện nên ban đêm đường kiệt rất tối, kẻ gian dễ hoạt động.

Hiện trên tuyến đường kiệt này đã có hệ thống cột điện và đường dây điện do cơ quan điện lực Bắc Sông Hương kéo vào để phục vụ điện sinh hoạt cho gần 20 hộ dân trong kiệt, rất tiện cho việc bố trí hệ thống bóng điện chiếu sáng đường kiệt. Vậy nên, người dân rất mong muốn sớm được chính quyền, cơ quan chức năng xem xét, bố trí.

Theo ông Trần Quốc Huy, tổ trưởng dân phố tổ 1: Ông chưa nghe các hộ dân kiệt 73 phản ánh vấn đề này. Thông qua kênh báo chí, ông sẽ nắm bắt thông tin từ người dân để có căn cứ đề xuất đến UBND phường.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế cho biết: Theo quy trình, các hộ dân kiệt 73 phải có đơn, có xác nhận của UBND phường Phú Hiệp, gửi đến UBND TP. Huế. UBND TP. Huế sẽ giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế đi kiểm tra. Nếu đúng theo nội dung đơn phản ánh và đường kiệt đó đã có cột điện, cáp điện của ngành điện lực đi vào (để phục vụ điện sinh hoạt), thì công ty sẽ đề nghị UBND TP. Huế đưa vào kế hoạch đầu tư công của năm tiếp theo (tức năm 2020). UBND TP. Huế sẽ bố trí thực hiện theo thứ tự ưu tiên trên toàn địa bàn thành phố, giải quyết cho các điểm “cấp bách” trước, như các điểm mất an toàn giao thông, điểm đen tệ nạn xã hội…

Vậy nên người dân sinh sống tại kiệt 73 đường Phùng Khắc Khoan cần thực hiện theo quy trình nêu trên để được xem xét, bố trí hệ thống bóng điện chiếu sáng.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP