Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

07/07/2018 - 12:30

Người đảng viên gương mẫu

TTH - Đó là ông Phạm Ngọc Hùng (40 tuổi), Phó Bí thư Chi bộ thôn Hiền Sĩ, xã Phong Sơn (Phong Điền) kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX kinh doanh-dịch vụ-sản xuất nông nghiệp Nam Sơn .

Ông Hùng (bên trái) kiểm tra kênh mương nội đồng và trạm bơm thủy lợi

Ông Hoàng Túc, Bí thư Chi bộ thôn Hiền Sĩ cho biết: “Chi bộ thôn Hiền Sĩ hiện có 28 đảng viên đang sinh hoạt và 27 đảng viên sinh hoạt nơi cư trú. Để tạo sự đồng thuận trong Đảng, trong dân, mỗi đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Với cương vị là Phó Bí thư Chi bộ, ông Phạm Ngọc Hùng luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Trong các cuộc họp chi bộ hàng tháng, ông Hùng tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình của địa phương và những vấn đề liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của người dân. Ông luôn cùng các đảng viên đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào của địa phương”.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Phạm Ngọc Hùng cùng các đảng viên và Ban công tác Mặt trận thôn đến từng gia đình để vận động hiến đất, đóng góp tiền của, công sức xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, đường điện thắp sáng, xây dựng khu vui chơi thể thao… Ông Hùng chia sẻ: “Không phải việc nào triển khai tới Nhân dân cũng đều suôn sẻ, nhiều việc do nhận thức của người dân chưa tường tận, khiến công việc chững lại. Chẳng hạn, năm 2015 khi triển khai lắp đặt hệ thống nước sạch, một vài hộ dân chưa hiểu hết lợi ích công trình đem lại đã yêu cầu bồi thường cao, không cho đường ống nước chạy qua đất của gia đình… gây khó khăn cho việc triển khai công trình. Tôi luôn cùng với các đồng chí đảng viên và Ban công tác mặt trận thôn đã tìm đến các gia đình để động viên, giải thích nhiều lần cho các hộ dân hiểu đúng và họ đã ủng hộ”.

Khi có chủ trương mở rộng các tuyến đường nội thôn và liên thôn, địa phương đã gặp không ít khó khăn trong công tác vận động người hiến đất. Ông Hùng cùng lãnh đạo địa phương, các tổ chức đoàn thể “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động, giải thích. Nhờ vậy, người dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Những tuyến đường nhỏ trước đây nay được thay bằng con đường bê tông rộng rãi, cảnh quan cũng khang trang, sạch đẹp hơn.

“Tôi luôn tâm niệm là đảng viên phải luôn gương mẫu, đặt lợi ích của Đảng, Nhân dân lên trên hết và ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập để phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân” - ông Hùng tâm sự.

Trên cương vị Phó Bí thư Chi bộ, ông Hùng luôn quan tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả công việc của mỗi đảng viên. Nhiều năm liên tục, Chi bộ thôn Hiền Sĩ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Năm 2017, Chi bộ thôn được Đảng bộ xã Phong Sơn công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Năm 2016 và 2017, ông Phạm Ngọc Hùng được Đảng bộ xã Phong Sơn tuyên dương đảng viên tiêu biểu xuất sắc.

“Ông Hùng là đảng viên gương mẫu, xứng đáng để mọi người học tập và noi theo. Người đảng viên ấy không chỉ hết mình vì công việc mà còn là một người bố, người chồng đảm đang, chu toàn” - đó là lời nhận xét của ông Hoàng Công Chí, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Sơn.

Năm 1998, ông Hùng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, ông về làm công nhân ở Công ty Xuất nhập khẩu bao bì Thái Hòa và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam (27/11/2002). Năm 2014, ông Hùng trở về địa phương và được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ nhiệm HTX SXNN Nam Sơn. Năm 2017, ông được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX KD-DV- SXNN Nam Sơn, kiêm Phó Bí thư Chi bộ thôn Hiền Sĩ.

Bài, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP