Bạn đọc Bạn đọc viết

03/04/2019 - 08:31

Người đi, rác ở lại

TTH - Đó là những ngày bình thường, còn khi có sự kiện, lượng rác thải ở sân tập phía trước, bên trong nhà thi đấu khi vận động viên, người tham dự, cổ vũ rời đi còn lớn hơn, nhất là các dịp tổ chức hội chợ thương mại.

Gần đây, ở Trung tâm Thể thao tỉnh (đường Hà Huy Tập) người đến tập thể dục buổi sáng cũng than phiền bởi các ghế đá phía trước tiền sảnh khu vực thi đấu lúc nào cũng đầy rác, chủ yếu là ly nhựa đựng trà sửa, vỏ ni lông, bánh kẹo,... Một số ghế còn đổ đầy nước ngọt nên không ai dám ngồi. Cạnh đó, các lối lên xuống cầu thang cũng đầy các loại rác tương tự.

Những lần tổ chức hội chợ, sau một đêm rác ngập sân Trung tâm Thể thao tỉnh

Người bảo vệ ở trung tâm cho biết, tối nào cũng có vài nhóm bạn trẻ, trong đó có không ít học sinh, sinh viên đến chơi và mang theo thức ăn, nước uống, dù ông đã nhắc nhở phải giữ gìn vệ sinh, bỏ rác vào thùng nhưng rất ít bạn trẻ chấp hành. Đó cũng là lí do sáng nào sân tập phía trước trung tâm cũng có rác.

Đó là những ngày bình thường, còn khi có sự kiện, lượng rác thải ở sân tập phía trước, bên trong nhà thi đấu khi vận động viên, người tham dự, cổ vũ rời đi còn lớn hơn, nhất là các dịp tổ chức hội chợ thương mại. Sau một đêm, lượng rác thải chất thành đống lớn, công nhân vệ sinh môi trường phải quét dọn khá vất vả, phải dùng xe tải chuyên dụng mới thu gom hết.

Các dãy ghế trên khán đài, khi khán giả rời đi cũng để lại rác

Trở lại với rác thường ngày, vì "gai mắt" nên không đợi tạp vụ, bảo vệ quét dọn những người đi bộ ở Trung tâm Thể thao tỉnh đã cùng quét, dọn rác sạch sẽ trước khi tập và những người này đa số đã trên 60 tuổi. Không biết những bạn trẻ khi thấy cảnh đó họ sẽ nghĩ gì? Liệu họ có thấy xấu hổ để thay đổi hành vi, vui chơi không xả rác, nhất là khi cả tỉnh đang chung tay thực hiện Ngày chủ nhật xanh, đường phố thôn, bản, bãi biển… không còn rác?!

Linh Đan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP