Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/04/2019 - 14:03

Người đứng đầu các cấp phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra khiếu nại, tố cáo vượt cấp

TTH.VN - Sáng 17/4, UVTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và Bí thư Huyện ủy Nam Đông Lê Thị Thu Hương có buổi tiếp công dân huyện Nam Đông.

UVTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cùng lãnh đạo tỉnh, huyện tại buổi tiếp công dân

Tại trụ sở UBND xã Thượng Long, đoàn đã lần lượt tiếp 11 lượt công dân đến từ các xã, thị trấn thuộc huyện Nam Đông đến kiến nghị, khiếu nại, tố cáo các vấn đề về: ảnh hưởng của việc nổ mìn xây dựng công trình thủy điện Thượng Nhật và khai thác đá tại mỏ đá ở xã Thượng Long; khiếu nại bản án tại tòa và có dấu hiệu oan sai; đền bù dân sự không thỏa đáng trong vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người; chế độ cho hộ nghèo, chế độ bảo hiểm xã hội cho cán bộ vùng đặc biệt khó khăn…

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng lãnh đạo các cấp đã lần lượt trả lời, giải thích, hướng dẫn những thủ tục cần thiết cho người dân. Một số vụ việc Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần rà soát, kiểm tra lại một cách công tâm, tránh oan sai cho dân.

“Có một số trường hợp người dân đi lại nhiều lần. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tập trung xử lý dứt điểm. Người đứng đầu cấp huyện, cấp xã phải có trách nhiệm trong việc xử lý kiến nghị, khiếu nại, tố cáo cho công dân. Nơi nào để xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp, người đứng đầu nơi đó phải chịu trách nhiệm chính. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp phải tập trung xem xét những khiếu nại, tố cáo của công dân, việc gì xử lý được thì xử lý rốt ráo cho bà con, tránh để người dân vì một khiếu nạn nhỏ mà nảy sinh tâm lý không tốt”, Bí Thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu lưu ý.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã có chuyến thị sát tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn từ Nam Đông đến hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng) - đang trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị thông xe kỹ thuật.

Tin, ảnh: Thái Bình  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP