Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

20/03/2019 - 15:25

Nhanh chóng rà soát, hướng dẫn các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân

TTH.VN - Ngày 20/3, tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, ông Lê Trường Lưu, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị tiếp dân, tiếp xúc đối thoại với Nhân dân trên địa bàn huyện. Ông Lê Thanh Hải, TUV, Bí thư Huyện ủy, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang và cán bộ lãnh đạo, chuyên môn của các cơ quan ban ngành, các xã thị trấn trên địa bàn huyện cùng tham dự buổi đối thoại.

Nhiều công dân trực tiếp trình bày ý kiến, thắc mắc và đối thoại với lãnh đạo huyện và Bí thư Tỉnh ủy. Đa số đều thắc mắc về việc chậm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; về giá đền bù khi bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình công cộng như đường sá, khu vui chơi giải trí và một số thắc mắc liên quan đến đất đai…

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (giữa) đối thoại với người dân

Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện đã lắng nghe nội dung từng vụ việc, tiếp thu ý kiến, đối thoại, giải thích cặn kẽ cho từng trường hợp. Một số trường hợp sau khi được nghe giải thích rõ ràng, phấn khởi và hoàn toàn đồng ý. Đối với một số trường hợp khác, Bí thư tỉnh ủy và lãnh đạo huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND thị trấn Phú Đa (các trường hợp này sinh sống trên địa bàn thị trấn Phú Đa) lập tức ngay ngày mai (21/3) đảm bảo việc hướng dẫn các thủ tục rõ ràng cho người dân; rà soát, xem xét nếu có vướng chỗ nào, căn cứ vào các quy định của pháp luật đất đai, phải giải thích cho người dân hiểu rõ, thông suốt, nếu không vướng, phải hoàn tất việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đúng quy định, dứt điểm.

Có 6 trường hợp đều ở thôn Hòa Đa, thị trấn Phú Đa, “khúc mắc” trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được hẹn vào sáng ngày 22/3 đến tại UBND thị trấn Phú Đa để được chính quyền thị trấn và các phòng chức năng liên quan của huyện phối hợp, hướng dẫn thủ tục cấp “sổ đỏ”. Kết quả giải quyết như thế nào phải được báo cáo với lãnh đạo huyện và Bí thư Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.  

Ngoài ra tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rà soát toàn bộ các trường hợp chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn để giải quyết dứt điểm, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP