Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/09/2018 - 12:05

Nhật Bản tổ chức lễ hội rượu Sake ở Ấn Độ

TTH - Cuối tuần qua, “Lễ hội rượu Sake” truyền thống của Nhật Bản vừa được tổ chức tại Ấn Độ để quảng bá và khởi động việc đưa loại thức uống này vào thị trường Ấn Độ.

Rượu Sake được giới thiệu ở Nhật Bản. Ảnh: Image

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất rượu Sake và Shochu Nhật Bản, rượu Sake có vai trò then chốt trong đời sống và văn hóa Nhật Bản suốt 2.000 năm qua. Sake là một loại đồ uống có cồn lên men được làm từ gạo, trong đó vi sinh vật Koji là trọng tâm của quá trình lên men.

Phát biểu trước giới truyền thông, ông Kenji Hiramatsu - Đại sứ Nhật Bản tại Ấn Độ, hy vọng người dân Ấn Độ sẽ sớm yêu thích hương vị của Sake và đưa loại đồ uống truyền thống này trở nên phổ biến ở đây.

Được biết, Nhật Bản hiện có khoảng 1.500 nhà máy sản xuất rượu Sake trong nước, làm ra nhiều dòng rượu Sake khác nhau. Loại đồ uống này đang được xuất khẩu đến hơn 60 thành phố trên khắp thế giới, trong đó các nhà nhập khẩu lớn nhất là Mỹ, Trung Quốc và Hồng Kông.

Bảo Nghi

(Lược dịch từ Reuters, Devdiscourse & The Jakatar Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP