Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/08/2019 - 19:30

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp thành phố Asahikawa, Nhật Bản đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Tại buổi tiếp, ông Kazuhiko Sato, Giám đốc Công ty Green Tex Co.,Ltd thay mặt đoàn cho biết, đoàn doanh nghiệp thành phố Asahikawa đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế là những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, tài chính, ngân hàng, chế biến nông sản, khách sạn và chăm sóc y tế cùng các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Trường đại học tại Asahikawa, Nhật Bản.

Theo ông Kazuhiko Sato, chuyến thăm đến Huế của đoàn là tìm hiểu cơ hội cũng như những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế vào các lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư phát triển hạ tầng... Đoàn cũng mong muốn được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Asahikawa với Huế nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa các địa phương, thành phố của Nhật Bản với tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và hai nước Nhật Bản và Việt Nam nói chung.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung bày tỏ vui mừng được đoàn tiếp đoàn doanh nghiệp thành phố Asahikawa đến tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời khẳng định, những lĩnh vực đang hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản đang được tỉnh khuyến khích đầu tư phát triển, nhất là về phát triển dịch vụ thương mại phục vụ phát triển du lịch và đầu tư phát triển hạ tầng, xây dựng đô thị thông minh cũng như triển khai các dịch vụ an sinh xã hội...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay, Thừa Thiên Huế đang có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhiều tỉnh và thành phố của Nhật Bản, vì vậy chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp thành phố Asahikawa là cơ hội tốt cho việc mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực giữa các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP