Giáo dục Tin tức giáo dục

21/04/2019 - 15:25

Nhiều hoạt động tại ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên

TTH.VN - Chiều 21/4, Hội Sinh viên Đại học (ĐH) Huế phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh tỉnh tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền về ATGT cho cán bộ hội chủ chốt. Đây là hoạt động nằm trong “Ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên năm 2019”.

Thiếu tá Trần Hà Quý Nhân chia sẻ nhiều nội dung về các vấn đề liên quan đến ATGT cho sinh viên 

Tại đây, Thiếu tá Trần Hà Quý Nhân, Đội phó Đội Tuyên truyền, Điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã chia sẻ các nội dung tập huấn kiến thức về Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi, bổ sung), Pháp lệnh ATGT, các vấn đề về tuyên truyền ATGT… cho hơn 400 hội viên chủ chốt của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐH Huế.

Hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của sinh viên, giúp họ chủ động phòng tránh tai nạn giao thông cho bản thân, đồng thời vận động người thân trong gia đình, người dân nơi cư trú thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

*Trong khuôn khổ chương trình ngày hội, tối 21/4 tại ĐH Huế sẽ diễn ra cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền ATGT.

8 đội thi đến từ 8 trường ĐH thành viên của ĐH Huế tranh tài cùng nhau thông qua các tiểu phẩm sân khấu với nội dung phản ánh những vấn đề bức xúc về thực trạng chấp hành Luật giao thông ở địa phương, đơn vị; những hoạt động tuyên truyền của tổ chức Đoàn – Hội làm chuyển biến tình cảm, nhận thức của hội viên, sinh viên và người dân khi tham gia giao thông; Xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP