Giáo dục Tin tức giáo dục

19/11/2019 - 14:56

Nhiều hoạt động tôn vinh người thầy

TTH.VN - Nhiều đơn vị đã tổ chức thăm, tặng quà chúc mừng các đơn vị giáo dục nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ông Phùng Văn Vinh tặng hoa chúc mừng Học viện Âm nhạc Huế

*Thừa ủy quyền của ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sáng 19/11, ông Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện Âm nhạc Huế.

Chúc mừng tập thể giáo viên Học viện Âm nhạc Huế, ông Phùng Văn Vinh ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực âm nhạc cho tỉnh và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đồng thời, bày tỏ mong muốn học viện sẽ vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ đào tạo, tổ chức các hoạt động âm nhạc cộng đồng… để nâng cao vị thế của học viện trên vùng đất văn hóa.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho biết, thời gian qua, Học viện Âm nhạc Huế hoạt động ổn định, có những khởi sắc trong công tác tuyển sinh, được đầu tư cơ sở vật chất, trong đó nhà hát Sông Hương dự kiến khánh thành vào cuối tháng 3/2020. Học viện cũng chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu âm nhạc quốc tế…

Giảng viên Hoàng Hữu Tình (giữa) vinh dự được Trung ương Đoàn tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" (ảnh: NVCC)

*Tỉnh Đoàn cho biết, trong 75 gương mặt nhà giáo trẻ tiêu biểu trong toàn quốc được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp trung ương lần thứ Nhất tổ chức tối 18/11, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế vinh dự có 1 nhà giáo.

Đó là, nhà giáo trẻ Hoàng Hữu Tình, giảng viên bộ môn Sinh học, Khoa Cơ bản, Đại học Nông lâm, Đại học Huế; Bí thư chi Đoàn Cán bộ - Giảng viên khoa Cơ bản. Đây là giảng viên trẻ đạt thành tích tốt về chuyên môn, có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho sinh viên; đạt giải Ba giải thưởng "Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục Đại học" năm 2018 của Bộ GD&ĐT xét chọn, tác giả của nhiều bài báo khoa học...; đồng thời, có nhiều đóng góp trong các phong trào tình nguyện.


Ông Lê Văn Chính - Bí thư Thị ủy Hương Thủy (trái) chúc mừng ngành Giáo dục & Đào tạo Hương Thủy nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

*Ngành Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hiện trên địa bàn thị xã có 48 trường học, trong đó gồm 18 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 3 trường TH & THCS, 11 trường THCS cùng hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 21.000 học sinh.

Hương Thủy có 39 trường đạt chuẩn Quốc gia và dự kiến đến hết năm 2019 có 43/48 trường đạt chuẩn; huy động học sinh ở các cấp học đạt tỉ lệ cao và đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; giữ vững, nâng tiêu chuẩn về phổ cập giáo dục tiểu học với 12/12 xã, phường đạt mức độ 3 và giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục THCS; tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia tăng...

Dịp này, có 3 tập thể, 10 cá nhân, 4 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 10 tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Khen thưởng các nhà giáo có thành tích trong công tác giáo dục 

*Cùng ngày, UBND huyện Nam Đông tổ chức tọa đàm và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo huyện biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật của ngành giáo dục huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng giáo dục, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, ngành giáo dục huyện Nam Đông từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất trường lớp, đồ dùng dạy học được đầu tư đồng bộ bảo đảm cho công tác dạy và học; đổi mới chương trình giáo dục, áp dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử vào giảng dạy, từng bước phát huy tính sáng tạo, chủ động của học sinh, các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và có chất lượng.

10 năm trở lại đây, toàn huyện có gần 1.000 em thi đỗ các trường đại học, trong đó có hơn 200 học sinh dân tộc thiểu số. Đến nay, toàn huyện có 25/28 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 90%, trong đó có 3 trường đạt mức độ 2.

Tin, ảnh: Minh Hiền-Hàn Đăng-Thái Sơn-Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP