Giáo dục Tin tức giáo dục

09/09/2019 - 13:19

Nhiều thiết bị đào tạo tự làm có tính ứng dụng thực tiễn cao

TTH.VN - Sáng 9/9, hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức đã khai mạc tại Trường cao đẳng Công nghiệp Huế.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Đến dự lễ khai mạc có các ông, bà: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Phan Xuân Toàn, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi thu hút 58 tỉnh, thành tham gia, với 396 thiết bị của 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các thiết bị dự thi gồm dụng cụ, mô hình, thiết bị, phần mềm… phục vụ cho đào tạo, tập trung ở 4 nhóm nghề: công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; công nghệ kỹ thuật cơ khí; máy tính và công nghệ thông tin; tổng hợp. So với các năm trước, hội thi năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng, các thiết bị đều có tính ứng dụng thực tiễn cao trong đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh: “Thực tế từ hội thi thiết bị đào tạo tự làm cho thấy lợi ích to lớn, hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của việc tự sản xuất thiết bị đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhiều thiết bị tự làm đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của chương trình đào tạo và được sử dụng tối đa trong quá trình dạy học của các trường. Bộ LĐTBXH luôn mong muốn thông qua các hội thi sẽ lựa chọn được những thiết bị có tính sư phạm, tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo, tính ứng dụng cao để tôn vinh đưa vào sử dụng trong phạm vi cả nước”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP