Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

21/05/2019 - 13:15

GÓC ĐƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - PHAN ĐÌNH PHÙNG (TP. HUẾ):

Nhiều xe ô tô đậu đỗ sai quy định

TTH - Báo Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của một số khách du lịch cho rằng, tại vị trí đường Điện Biên Phủ rẽ về Phan Đình Phùng đến trước cổng Bệnh xá Công an tỉnh và thẳng xuống gần cầu Bến Ngự là đoạn đường không rộng. Tuy nhiên, dọc tuyến đường này, xe ô tô thường đậu đỗ dọc 2 bên, lấn chiếm lòng lề đường và gây ách tắc, cản trở giao thông.

Góc đoạn đường Điện Biên Phủ rẽ về Phan Đình Phùng - nơi khách du lịch phản ánh với Báo Thừa Thiên Huế (Ảnh chụp sáng 9/5/2019)

Khách du lịch chỉ rõ, xe taxi của các hãng; ô tô của người dân đi ăn sáng hay uống cà phê ở khu vực khách sạn Điện Biên Phủ cũng đậu đỗ ở tuyến đường này. Ngoài ra, ô tô vận chuyển vật liệu xây dựng cũng di chuyển suốt ngày trên tuyến đường.

“Tuyến đường này hiện có rất nhiều khách du lịch đi bộ hoặc di chuyển bằng xe xích lô, muốn ngắm sông An Cựu, tham quan chợ Bến Ngự. Việc tồn tại thực trạng trên gây khó khăn cho khách du lịch khi di chuyển và trông rất nhếch nhác. Trong số khách du lịch di chuyển trên tuyến đường này ngoài khách trong nước còn có không ít khách nước ngoài tỏ thái độ không bằng lòng”. Đó là những bức xúc của khách du lịch gửi đến Báo Thừa Thiên Huế.

Chúng tôi đã tìm hiểu và nhận thấy, trên tuyến đường này có không ít xe ô tô, nhất là xe ô tô 4 chỗ đậu đỗ dọc lề đường. Thông thường, lượng xe ô tô đậu đỗ dọc tuyến đường này vào buổi sáng nhiều hơn buổi chiều.

“Sau khi chở con đi học tôi tranh thủ ghé khách sạn Điện Biên để uống cà phê. Những lúc trong sân khách sạn ít ô tô, thì tôi chạy xe vào đỗ ở đó. Những lúc trong sân khách sạn nhiều ô tô, tôi đành phải đậu đỗ ngoài đường vào quán uống cà phê một lúc rồi về”, chị Nguyễn Thị H., trú phường Trường An (TP. Huế) chia sẻ.

Thấy chúng tôi đưa máy ảnh lên chụp những chiếc xe ô tô đậu đỗ dọc tuyến đường Phan Đình Phùng, anh Hà, trú phường Vĩnh Ninh phân trần: “Tôi chỉ đỗ xe ở đây một chút rồi vào ăn phở và đi ngay”.

Hiện nay, toàn tỉnh nói chung và TP. Huế nói riêng đã và đang triển khai Chỉ thị của Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thì, lực lượng CSGT, CSTT, Đội quản lý đô thị và tổ dân phố, Công an các phường đều ra quân xử lý các hàng quán, xe cộ lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán, đậu đỗ sai quy định.

Theo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Ninh và Trường An, thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP. Huế, không chỉ giải quyết vấn đề xe cộ đậu đỗ ở góc đường Điện Biên Phủ - Phan Đình Phùng, chợ Bến Ngự như khách du lịch phản ánh, hiện phường cũng đã và đang tập trung xử lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn phường, nhất là những “điểm nóng” về trật tự đô thị. 

Trung tá Đặng Phúc Xuân, Đội trưởng Đội CSGT- Trật tự Công an TP. Huế khẳng định: “Những gì mà khách du lịch phản ánh chúng tôi sẽ cho kiểm tra và chỉ đạo các tổ tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các xe ô tô đậu đỗ sai quy định dọc tuyến đường này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp với Đội Quản lý đô thị TP. Huế cương quyết thu giữ phương tiện, đồ dùng, xử phạt các hộ lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, gây cản trở giao thông và gây mất cảnh quan đô thị”.

Bài, ảnh: TÂM ANH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP