09/10/2019 - 10:27

Phái viên Hàn-Mỹ-Nhật nhóm họp sau đổ vỡ đàm phán hạt nhân Triều Tiên

Đặc phái viên về hòa bình và an ninh bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Lee Do-hoon đã hội đàm song phương và ba bên với người đồng cấp Stephen Biegun của Mỹ và Shigeki Takizaki của Nhật Bản.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon. Nguồn: The Korea Herald/TTXVN

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, trong cuộc gặp ở thủ đô Washington ngày 8/10, các nhà thương lượng hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc phối hợp để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Đặc phái viên về hòa bình và an ninh bán đảo Triều Tiên của Hàn Quốc Lee Do-hoon đã tổ chức cuộc hội đàm song phương và ba bên với những người đồng cấp Stephen Biegun của Mỹ và Shigeki Takizaki của Nhật Bản để thảo luận về cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa cấp chuyên viên giữa Triều Tiên và Mỹ hồi cuối tuần qua ở Thụy Điển bị đổ vỡ.

Đây là lần đầu tiên Washington và Bình Nhưỡng gặp nhau để thương lượng chính thức sau hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Phát biểu với phóng viên sau cuộc gặp ở Washington, ông Lee Do-hoon nói: "Chúng tôi hầu hết thảo luận về cách duy trì đà đối thoại (với Triều Tiên)... Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp chặt chẽ và sẽ tiếp tục làm như vậy," song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP