05/10/2015 - 19:02

Phạt 5 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

TTH - Ngày 5/10, Đại tá Nguyễn Thành Luân, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh cho biết, thực hiện đợt cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm, đơn vị đã phối hợp kiểm tra và phát hiện xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.

Cụ thể, phạt một cơ sở kinh doanh thủy sản đóng tại thôn Diên Trường (thị trấn Thuận An, Phú Vang) 40 triệu đồng vì “Kinh doanh thủy sản có bơm tạp chất do được đưa vào”; phạt một cá nhân 3,5 triệu đồng vì “Vận chuyển sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện kiểm dịch mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch”; phạt 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu 10,6 triệu đồng “Không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm theo quy định”… Song song với đó, đơn vị đã kiểm tra 495 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; cảnh cáo, nhắc nhở 26 cơ sở vi phạm; đồng thời, tịch thu, tiêu hủy nhiều tang vật vi phạm.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP