Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/08/2020 - 18:12

Phạt 7 người nước ngoài thuê khách sạn đánh bạc 140 triệu đồng

TTH.VN - Chiều 12/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 người nước ngoài thuê khách sạn đánh bạc mỗi người 20 triệu đồng.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng

Theo quyết định này, 7 đối tượng bị xử phạt vì đã vi phạm hành chính: Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 17 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

7 đối tượng gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng. Tất cả các đối tượng có độ tuổi từ 20 đến 43 tuổi.

Như baothuathienhue.vn thông tin: Qua điều tra, bước đầu Công an tỉnh xác định, các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: Phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Việc thanh toán tiền thắng, thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc. Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm, với tang số hơn 35 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng buộc các đối tượng phải xuất cảnh theo đúng quy định của pháp luật. 

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP