Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

15/03/2019 - 12:24

Phú Vang

Phát động phong trào xây dựng Trạm Y tế “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”

TTH.VN - Sáng 15/3, bác sĩ CK II Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cho biết, xây dựng cơ sở y tế (CSYT) xanh, sạch, đẹp là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Sạch, đẹp làm hài lòng bệnh nhân là tiêu chí hướng đến của các trạm y tế huyện Phú Vang

Phong trào này không chỉ thực hiện tại BV huyện mà triển khai tại 20 trạm y tế (TYT) xã, thị trấn trên địa bàn để tạo một diện mạo mới cho ngành y tế địa phương.

Cụ thể, mỗi TYT đều bố trí chậu hoa, cây cảnh tại khu vực hành lang mỗi tầng và trong phòng làm việc, thực hiện chăm sóc và duy trì cây xanh, vườn thuốc nam thường xuyên. Bố trí, sắp xếp các phòng làm việc, khu vực khám bệnh ngăn nắp, gọn gàng. Nhà tiêu hợp vệ sinh, sạch sẽ, không có mùi. Sàn khu vệ sinh sạch, không đọng nước, không trơn trượt. Các TYT đều bố trí bình lọc nước hoặc nước khoáng và ly sạch tại hành lang để người bệnh, người nhà sử dụng trong thời gian khám và sử dụng dịch vụ tại TYT.

Không chỉ hướng đến cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, TTYT huyện Phú Vang còn quan tâm đến yếu tố an toàn ở các TYT. Các TYT phối hợp tốt với cơ quan công an trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các vụ việc trộm cắp tài sản, an toàn phòng chống cháy nổ. Đồng thời, TYT thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; tăng cường truyền thông và tăng tỷ lệ tuân thủ quy trình rửa tay của viên chức y tế... 

Thời gian tới, TTYT huyện Phú Vang tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Qua đó, những cá nhân, tập thể điển hình sẽ được khen thưởng, động viên và chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, yếu kém trong quá trình triển khai phong trào này.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP