Thế giới Thế giới toàn cảnh

16/05/2018 - 14:23

Phi công Trung Quốc bị hút nửa người ra ngoài

Sự cố xảy ra sau khi cửa kính trong buồng lái bật tung ở độ cao 9.700m.

Phi công phụ trên một chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Sichuan Airlines đã bị "hút nửa người ra ngoài” ngày 14/5 sau khi cửa sổ trong buồng lái bị bật tung, báo chí Trung Quốc đưa tin.

Cơ trưởng chuyến bay Liu Chuanjian được ca ngợi như anh hùng trên mạng xã hội sau khi hạ cánh chiếc Airbus A319 an toàn bằng tay.

Máy bay Trung Quốc đã mất cửa sổ trong khi đang bay

Liu nói với tờ Daily Economic Daily rằng máy bay vừa đạt đến độ cao 9.700m thì có một âm thanh điếc tai trong buồng lái.

Áp suất không khí và nhiệt độ đột ngột giảm, Liu kể, và cửa kính bên phải đã biến mất.

“Không có dấu hiệu nào cảnh báo. Đột nhiên, kính chắn gió bị nứt và tạo ra tiếng nổ lớn. Điều tiếp theo tôi biết là phi công phụ của tôi bị hút nửa người ra ngoài cửa sổ”, Liu nói.

“Mọi thứ trong buồng lái trôi nổi trong không khí. Hầu hết các thiết bị đều trục trặc... và tôi không thể nghe thấy tiếng radio. Máy bay rung lắc đến nỗi tôi không thể đọc được số liệu trên máy đo”.

Phi công phụ bị hút nửa người ra ngoài

Phi công phụ có đeo dây an toàn khi sự cố xảy ra. Anh được phi hành đoàn kéo trở về buồng lái, bị trầy xước và bong gân cổ tay, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết.

Cục này nói thêm một thành viên phi hành đoàn cũng bị thương. Rất may, toàn bộ 119 hành khách đều an toàn.

Chuyến bay Sichuan Airlines 3U8633 rời Trùng Khánh vào sáng thứ 2 để bay tới Lhasa của Tây Tạng. Nó hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Thành Đô khi sự cố xảy ra. Một cuộc điều tra sự cố đang được tiến hành.

Theo Danviet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP