Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/04/2019 - 18:02

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp cố vấn cao cấp JICA

TTH.VN - Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp bà Yamagisawa Miki – Cố vấn cao cấp Chương trình Tình nguyện viên JICA và các tình nguyện viên JICA đến làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp cố vấn cấp cao JICA

Tại buổi tiếp, bà Yamagisawa Miki cho biết, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản, Văn phòng JICA Việt Nam cử 2 tình nguyện viên Hợp tác Hải ngoại Nhật Bản (JOCV) đến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 9/4/2019 đến ngày 8/4/2021.

Theo đó, ông Nagase Ippei làm việc tại bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế; bà Shimizu Sayuri làm việc tại Quỹ Tư vấn di truyền và hỗ trợ trẻ khuyết tật.

Như vậy, sau khi đoàn đưa 2 tình nguyện viên mới đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế thì tổng cộng số tình nguyện viên hoạt động ở Huế sẽ tăng lên là 8 tình nguyện viên. Đến nay, JICA đã từng phái cử 42 tình nguyện viên đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chụp ảnh lưu niệm với đoàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những kết quả hoạt động và làm việc của các tình nguyện viên JICA tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tỉnh rất nhiều trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp…

Ngoài ra, đây còn là một hoạt động đầy ý nghĩa, là cầu nối văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Thừa Thiên Huế - Nhật Bản nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các tình nguyện viên đến làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời làm việc tại tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP