Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/08/2019 - 14:48

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao đoàn Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan

TTH.VN - Sáng 23/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp và làm việc với đoàn công tác do ông Carel Richter – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm đến ngài Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi tiếp, ông Carel Richter bày tỏ vui mừng về sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua. Ông Carel Richter cho biết, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ góp phần phát triển mối quan hệ song phương giữa Chính phủ Hà Lan và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp này, các thành viên trong đoàn cũng mong muốn tìm hiểu về các kế hoạch quy hoạch và dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: thành phố thông minh; thành phố sân bay; phát triển cảng biển, cảng thông minh, bảo vệ bờ biển; quản lý tài nguyên nước, bờ biển; nông nghiệp công nghệ cao…

“Tôi được biết hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang phát triển theo định hướng xanh, sạch và nói không với rác thải nhựa. Đó là một trong những mục tiêu được các nhà đầu tư Hà Lan nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và thực hiện các dự án dựa trên các tiêu chí này” - ông Carel Richter nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Hà Lan đối với tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi  tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin khái quát với Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan về những thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh đã đạt được trong những năm qua, nhất là việc chú trọng phát triển, xây dựng đô thị xanh, bền vững dựa trên nền tảng Cố đô Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh các công ty, tập đoàn Hà Lan đã quan tâm, nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế và nhấn mạnh, hiện nay, Thừa Thiên Huế đang phát triển theo định hướng thành phố xanh – sạch – sáng bền vững, nên khi lựa chọn các nhà đầu tư, tỉnh luôn đặt yếu tố môi trường lên hàng đầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng mong muốn chính phủ Hà Lan quan tâm, hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Hà Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như nông nghiệp, biến đổi khí hậu, quản lý nước, cảng biển, kỹ thuật công nghệ và thành phố thông minh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP