Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/11/2019 - 19:04

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thiên Định tiếp Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Ibaraki

TTH.VN - Chiều 22/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã có buổi tiếp xã giao đoàn Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do bà Yamaguchi Yachie, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Ibaraki làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định trao đổi với đoàn Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Ibaraki

Tại buổi tiếp, bà Yamaguchi Yachie cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh trong chuyến thăm lần này và bày tỏ ấn tượng với vẻ đẹp, cảnh quan thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ibaraki, trong đó có thế mạnh về nông nghiệp kỹ thuật cao, cơ khí,... khu vực Tsukuna của tỉnh tập trung nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu trình độ cao của Nhật Bản.

Bà Yamaguchi Yachie và các thành viên trong đoàn mong muốn được tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, giao lưu văn hóa giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Ibaraki thời gian tới. Ngoài ra, chuyến công tác tại Huế lần này còn có mục đích tiếp tục thực hiện hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế cũng như hỗ trợ, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Ibaraki và khẳng định, Thừa Thiên Huế đang phát triển theo hướng đô thị di sản văn hóa, xanh, bền vững. Nhật Bản là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của tỉnh trong việc hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng, thông qua buổi gặp mặt lần này, hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Ibaraki sẽ tiếp tục thúc đẩy chính quyền tỉnh và nhân dân tăng cường hợp tác, giao lưu với các địa phương trong tỉnh; đồng thời thúc đẩy, vận động các doanh nghiệp Ibaraki đến tìm hiểu và đầu tư vào Thừa Thiên Huế thời gian tới.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP