Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

06/07/2018 - 16:53

Phục hồi kỳ diệu di chứng tai biến mạch máu não bằng điện châm và thuốc bắc

TTH.VN - Các y, bác sĩ Bệnh viện Y học Cổ truyền (BV YHCT) tỉnh cho biết, vừa phục hồi kỳ diệu di chứng tai biến mạch máu não bằng điện châm và thuốc bắc cho bệnh nhân: N.V.H. (46 tuổi, Quảng Thọ, thị trấn Ba Đồn, Quảng Bình), công nhân xuất khẩu tại Hàn Quốc.

Trước đó, vào ngày 13/5/2018, anh H. ngủ dậy cảm giác xoàng đầu, chóng mặt, người mất kiểm soát được người thân đưa đi điều trị nhiều nơi và được xác định bị nhồi máu não bán cầu trái và xơ vữa động mạch cảnh trong hai bên nhưng không lành.

Sức khỏe tinh thần bệnh nhân H. đã ổn định và bệnh nhân được xuất viện về nhà. Ảnh: Đức Thành (BV YHCT tỉnh) 

Qua thông tin truyền thông, bệnh nhân H. được người nhà đưa vào điều trị tại BV YHCT tỉnh ngày 4/6.

Tại đây, bệnh nhân H. nói ngọng, đau nhức nửa đầu bên trái, chân tay yếu, đi lại khó khăn.

Qua hội chẩn, các bác sĩ BV YHCT tỉnh thống nhất phép điều trị: Khử phong, thông lạc, hoạt huyết, hòa vinh với bài thuốc: “Khiên chính thang” gia giảm kết hợp điện châm phối hợp các nhóm huyệt ở đầu, cổ, tay, chân và toàn thân theo phương pháp châm cứu cổ truyền phù hợp vận mạch, khí huyết kinh lạc và thể trạng. Đây là một y thuật dựa vào kinh nghiệm không thể thiếu trong điều trị bằng châm cứu của YHCT.

Sau 10 ngày điều trị tích cực bằng điện châm các nhóm huyệt và bài thuốc nêu trên, bệnh nhân H. thuyên giảm nhiều, tai bên trái đỡ ù, hết nhức đầu, tay chân mạnh hơn, đặc biệt giảm chứng nói ngọng và không còn bập bẹ như trước. Tinh thần bệnh nhân H. khỏe mạnh. 

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP