Kinh tế Công nghiệp - TTCN

23/04/2019 - 17:04

Quảng bá tinh hoa và sản phẩm làng nghề

TTH.VN - Diễn ra từ 26/4 đến 2/5 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival Nghề truyền thống (NTTH) 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam cũng như các thành phố quốc tế có quan hệ kết nghĩa với Huế.

Đại diện cơ quan thông tấn báo chí phát biểu tại buổi họp báo

Chiều 23/4, Ban tổ chức (BTC) Festival NTTH 2019 tổ chức buổi họp báo nhằm giới thiệu, quảng bá nội dung Festival NTTH 2019, đồng thời thông báo, giới thiệu chương trình, trao đổi với đại diện các cơ quan thông tấn bao chí về các chương trình, hoạt động của lễ hội.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành; các doanh nghiệp và nghệ nhân có sản phẩm trưng bày tại festival và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, đại diện các nghệ nhân, làng nghề và các cơ quan thông tấn báo chí đã có nhiều ý kiến đóng góp với BTC, trong đó các nghệ nhân, cơ sở sản xuất mong muốn thành phố tổ chức thường xuyên các chương trình, lễ hội chứ không chỉ những ngày diễn ra Festival NTTH; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cho rằng nên mở rộng thêm một số địa điểm, làng nghề tại các vùng lân cận để người dân phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập.

Kết luận tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng BTC Festival NTTH 2019, ông Nguyễn Văn Thành cho biết, qua các hoạt động tại festival lần này, mục đích mà UBND TP. Huế, BTC hướng đến là tiếp tục tổ chức một lễ hội quy mô, chất lượng, hiệu quả, tầm cỡ quốc gia nhằm phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, vì vậy rất mong các cơ quan thông tấn báo chí, các nghệ nhân tích cực trong việc thông tin tuyên truyền các chương trình, lễ hội đến với người dân và du khách.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP