Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/05/2018 - 07:01

Ra mắt chương trình “Nàng thơ xứ Huế”

TTH.VN - Tối 21/5, chương trình “Nàng thơ xứ Huế” chính thức ra mắt bằng tập phim ngắn đầu tiên tại rạp BHD Star Huế, tầng 5 Trung tâm thương mại Vincom.

"Nàng thơ xứ Huế" Lê Trần Ngọc Trân tại buổi ra mắt chương trình.

Series chương trình “Nàng thơ xứ Huế” là dự án hợp tác văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc do Công ty Namcito Creative (Việt Nam) phối hợp sản xuất cùng Công ty Furmo DT (Hàn Quốc), nhằm giới thiệu những nét đẹp của văn hóa, ẩm thực, du lịch và phong cách sống của con người xứ Huế.

Hoa khôi du lịch Huế 2015 Lê Trần Ngọc Trân được chọn làm nhân vật chính của của chương trình với vai trò “Nàng thơ xứ Huế”. Nội dung chương trình là câu chuyện thường nhật của nhân vật được gọi là "Nàng" tại ngôi nhà vườn quanh năm cây trái. Các món ăn từ chay đến mặn, từ dân dã đến cung đình đều được tái hiện qua chính đôi bàn tay của “Nàng thơ xứ Huế”, qua đó giới thiệu vẻ đẹp văn hóa của chốn Kinh kỳ một thuở được tiếp biến đến thời đại ngày nay.

Ekip thực hiện chương trình giới thiệu về dự án "Nàng thơ xứ Huế".

Phim khai thác vẻ đẹp của các danh thắng ở Huế như chùa chiền, đền đài, làng cổ Phước Tích, nhà vườn An Hiên... Nhạc nền của chương trình do nhà soạn nhạc Chris Wong (Mỹ) thực hiện. Chương trình kéo dài 20 số, có thời lượng 10 phút/số, được trình chiếu song song tại Việt Nam – Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP