Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

08/09/2019 - 12:32

Ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ Chí thiện vì trẻ em

TTH.VN - Ngày 8/9, tại TP. Huế, Quỹ Chí thiện vì trẻ em tổ chức ra mắt Hội đồng Quản lý Quỹ nhiệm kỳ II, trao tặng học bổng hiếu học đợt 2/2019, tặng thiết bị thư viện và quà Trung thu cho học sinh nghèo trên địa bàn.

         

Trao học bổng và quà trung thu cho học sinh nghèo hiếu học

Quỹ Chí thiện vì trẻ em là tổ chức từ thiện - xã hội, được thành lập ngày 28/3/2016 theo Quyết định số 603 của UBND tỉnh, dưới sự bảo trợ về tài chính của tổ chức Zhi-shan Foundation Taiwan. Quỹ nhằm hỗ trợ cho trẻ em các vùng khó khăn được tiếp cận với y tế và giáo dục.

Từ khi thành lập, Quỹ đã huy động được gần 3 tỷ đồng và đã triển khai các chương trình, hoạt động, như: tặng học bổng hiếu học cho học sinh nghèo (hàng năm, tài trợ cho cho khoảng 200 học sinh, giúp các em thực hiện ước mơ đến trường); dự án dạy nghề cho thanh thiếu niên khó khăn và khuyết tật; dự án xây dựng phong trào đọc sách trong các trường học vùng nông thôn (đến nay đã xây dựng được 8 thư viện, phục vụ gần 3.000 học sinh).  

Dịp này, Quỹ Chí thiện vì trẻ em tặng học bổng hiếu học cho 105 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; mỗi suất trị giá 650 ngàn đồng (gồm học bổng 500 ngàn đồng và quà Trung thu). Tặng thiết bị thư viện cho trường tiểu học Thuỷ Biều (TP. Huế); THCS Lộc Trì và trường tiểu học Bình An (Phú Lộc) với tổng kinh phí trên 190 triệu đồng.

Tin, ảnh: Liên Minh  

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP