Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

11/07/2019 - 20:41

Ra mắt sách “Cám dỗ Việt Nam”

TTH.VN - Chiều 11/7, 14 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế diễn ra buổi ra mắt sách “Cám dỗ Việt Nam” của TS. Nguyễn Hữu Liêm (gốc Quảng Trị, hiện đang sống ở Mỹ).

TS. Nguyễn Hữu Liêm (phải) giao lưu với độc giả

“Cám dỗ Việt Nam” dày 206 trang, do NXB Hội Nhà văn và Domino Books ấn hành, là tập hợp 26 bài bút ký được TS. Nguyễn Hữu Liêm viết từ sau những năm 2000 đến nay.

Đây là những bài viết ngắn về những chuyến đi của ông khắp nơi trên quê hương, bao gồm những suy tư về đất nước, con người, quê nhà, bà con, bạn hữu... Những chuyến đi, những cuộc gặp gỡ tại quê nhà của ông luôn lấp lánh những suy tư triết học.

Ông cũng là người “cám dỗ”, mê hoặc độc giả bằng hình ảnh những con người bình dị trên khắp mọi miền đất nước qua lăng kính của một người Việt xa xứ.

Tác giả chia sẻ trong lời tựa cuốn sách: “Tôi đã viết lên những dòng chữ sau đây từ hai thập niên trước, trong lúc ở hải ngoại, như là một sự soi chiếu vào chính mình để suy niệm lại về tổng thể lịch sử văn hóa, con người và xã hội Việt Nam mà chính tôi là một phần nhỏ bất khả phân”.

TS. Nguyễn Hữu Liêm là tiến sĩ luật khoa, tiến sĩ triết học ở Mỹ. Hiện ông là giáo sư triết học tại San Jose City College, California và đã có nhiều đầu sách ra mắt bạn đọc. 

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP