Bạn đọc Bạn đọc viết

05/11/2018 - 09:48

Ra quân xử lý nạn đua xe

TTH - Hàng đêm, thông qua mạng xã hội, số đối tượng thanh thiếu niên hẹn hò tụ tập trên địa bàn TP. Huế, sử dụng xe mô tô phân khối lớn đã được “độ” lại, nẹp pô, chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường, gây mất trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT - TT), Công an TP. Huế đã đồng loạt ra quân bắt giữ.

Lực lượng CSGT – TT Công an TP. Huế tạm giữ xe mô tô các đối tượng bị “độ” lại.

Trung tá Đặng Phúc Xuân- Đội trưởng Đội CSGT - TT  Công an TP. Huế cho biết, thời gian gần đây, nổi lên hiện tượng số đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô không gắn biển số, gắn biển số giả, xe mua chưa sang tên, tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy, bộ phận giảm thanh không đảm bảo qui định… Thông qua mạng xã hội, các đối tượng này đã tụ tập thành từng nhóm, điều khiển xe mô tô chạy thành đoàn với tốc độ lớn, lạng lách, đánh võng, quét chân chống xuống đường, gây mất trật tự ATGT, trật tự xã hội, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Trước tình hình trên, Đội CSGT – TT đã tham mưu BCH Công an thành phố thành lập tổ công tác đặc biệt để ra quân xử lý. Kết hợp đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ và sử dụng các lực lượng hoá trang hỗ trợ lực lượng tuần tra công khai, lực lượng Công an đã kịp thời, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm. Chỉ trong ba ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2018 ra quân, hơn 100 xe mô tô đã bị lực lượng CSGT-TT Công an TP. Huế tạm giữ. Đa phần xe phân khối lớn đã được các “quái xế”  “độ” lại, đêm đêm tụ tập để đi “bão” trên các tuyến đường trung tâm TP. Huế và một số tuyến đường thuộc khu qui hoạch phường An Đông và Xuân Phú...

Hành trình cùng tổ công tác đặc biệt, chúng tôi mới thấy khó khăn trong việc bắt giữ số đối tượng này. Bởi đa số có tuổi đời còn rất trẻ, từ 17 – 25 tuổi, sử dụng xe phân khối lớn và không ít đối tượng đã sử dụng bia, rượu, chất kích thích trước khi tham gia tụ tập lạng lách, đánh võng. Do vậy, khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng này bất chấp rú ga bỏ chạy bạt mạng, gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ và người đi đường. Nhiều đối tượng khi bị bắt giữ đã có hành vi cản trở, chống đối, không chấp hành hiệu lệnh lực lượng CSGT. Sau nhiều đêm quyết liệt ra quân, hơn 100 xe mô tô đã bị lực lượng CSGT – TT tạm giữ. 

Đại tá Hoàng Long- Trưởng Công an TP. Huế khẳng định, việc ra quân bắt giữ những đối tượng vi phạm trật tự ATGT đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân. Thời gian tới, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ sâu rộng trong trường học và cộng đồng dân cư, để mọi người cũng như các đối tượng thanh thiếu niên nêu cao ý thức chấp hành pháp luật. Công an TP. Huế tiếp tục duy trì tổ công tác đặc biệt, tập trung xử lý tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phòng ngừa tội phạm, nhất là trong thời gian diễn ra AFF cup 2018. Qua đó, góp phần bảo vệ tính mạng, sức khoẻ cho người dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Huế.    

Công an TP. Huế đề nghị, người dân khi phát hiện các nhóm đối tượng nghi vấn tổ chức đua xe thì điện báo lực lượng công an qua đường dây nóng: 0234.3822166.

An Vui

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP