Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/11/2019 - 14:59

Rà soát các thủ tục để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

TTH.VN - Sáng 13/11, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc có buổi tiếp dân định kỳ tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phương trả lời các phản ánh của người dân

Tại buổi tiếp, có 6 phản ánh của người dân, chủ yếu về việc diện tích đất ở đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nhiều hộ dù được ở trong khu tái định cư, không tranh chấp nhưng vẫn chưa được cấp giấy.

Ngoài ra, người dân còn phản ánh việc thi công Quốc lộ 49B chưa hoàn thiện gây ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống. Cửa biển Tư Hiền tiếp tục bị bồi lấp, khiến các tàu thuyền gặp khó khăn trong ra vào cửa để đánh bắt thủy hải sản.

Lãnh đạo UBND xã Vinh Hiền giải thích, những trương hợp phản ánh về việc chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do không đủ căn cứ pháp lý, cụ thể không có quyết định giao đất tái định cư (tổng cộng xã có 31 hộ). Một số trường hợp chưa đóng phí chuyển nhượng, một số khác đang trong quá trình xử lý hồ sơ để chuyển UBND huyện giải quyết.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, quan điểm giải quyết các trường hợp của lãnh đạo tỉnh là tạo mọi điều kiện, chính sách ưu đãi để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Phú Lộc rà soát lại từng trường hợp, những trường hợp đã đủ điều kiện cần cấp giấy sớm cho người dân, còn những trường hợp chưa đủ điều kiện cũng cần sớm có trả lời và hướng dẫn cụ thể để người dân hoàn thiện hồ sơ.

Riêng việc thi công Quốc lộ 49B làm ngập úng nhà dân, tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã liên hệ với đơn vị thi công và yêu cầu xử lý tạm thời, đảm bảo việc đi lại cho người dân trước mắt.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP