Thế giới Thế giới toàn cảnh

22/03/2018 - 06:44

San Francisco ban hành lệnh cấm bán sản phẩm làm từ lông thú

TTH.VN - Vừa qua, San Francisco (tiểu bang California) đã trở thành thành phố lớn nhất của Mỹ cấm bán tất cả các sản phẩm làm từ lông thú. Đây được xem là một trong những nỗ lực mới nhất của chính quyền thành phố để bảo vệ động vật.

Chiến dịch này được kỳ vọng sẽ làm thức tỉnh thế giới. Ảnh: Jakarta Post

Với tỷ lệ đồng thuận 10 – 0, tổ chức Nhân đạo quốc tế (HIS) đã bày tỏ sự vui mừng và đáng giá cao chiến dịch này, cùng lúc nhận định, đây thực sự là một cuộc bỏ phiếu thú vị, có ý nghĩa lịch sử đối với công tác bảo vệ động vật và tác động tối đa đến nhận thức của người tiêu dùng khi tham gia mua sắm.

Cũng theo HIS, hai thành phố nhỏ hơn của tiểu bang này là West Hollywood và Berkeley cũng vừa ban hành một lệnh cấm tương tự.

Được biết, lệnh cấm bán và xuất khẩu mặt hàng làm từ lông thú đã được áp dụng ở Ấn Độ và thành phố Sao Paulo (Brazil).

Dưới áp lực của HIS, hai hãng thời trang lớn của Italy là Versace and Furla tuyên bố sẽ nhanh chóng ngưng toàn bộ hoạt động sản xuất và buôn bán các mặt hàng thời trang làm từ chất liệu này. Sau Versace and Furla, nhiều làng mốt khác như Armani, Calvin Klein, Hugo Boss, Ralph Lauren, Michael Kors và Gucci cũng cam kết sẽ triển khai một lệnh cấm tương tự trong toàn bộ hệ thống của mình.

Theo chính quyền San Francisco, mỗi năm ước tính có khoảng 50 triệu con vật bị giết và lấy lông một cách tàn nhẫn chỉ để phục vụ nhu cầu thời trang của con người. Trước thực trạng tàn khốc, chiến dịch này được kỳ vọng sẽ làm thức tỉnh thế giới.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP