Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/08/2019 - 19:10

Sáng tác 78 tác phẩm về người chiến sĩ công an

TTH.VN - Trại sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT) với chủ đề “Công an Thừa Thiên Huế - Vì bình yên cuộc sống” do Ban Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT tổ chức đã bế mạc chiều 24/8. Đến dự lễ bế mạc có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Biểu diễn vở kịch "Chuyện nhà bà Tư" của tác giả Văn Thanh

Diễn ra từ ngày 31/5 đến cuối tháng 7/2019, trại sáng tác có sự tham gia của 22 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: mỹ thuật, âm nhạc, nhà văn, nhiếp ảnh, sân khấu.

Qua đợt sáng tác, văn nghệ sĩ đã tiếp xúc với các gương tập thể, cá nhân điển hình, tìm hiểu nhiều góc cạnh trong công việc của lực lượng công an tỉnh, từ đó thể hiện một cách chân thật những gương mặt điển hình của chiến sĩ công an trên các nẻo đường gìn giữ an ninh trật tự.

Kết quả, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 78 tác phẩm. Trong đó, có 20 tác phẩm văn học với các thể loại bút ký, ghi chép, truyện ngắn, thơ; trên 13 ca khúc; 40 tác phẩm nhiếp ảnh, 4 tác phẩm hội họa và 1 kịch bản sân khấu.

Những tác phẩm trong trại sáng tác lần này sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn diện, hiểu biết chân thật hơn về những chiến công cùng sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ chiến sĩ công an.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ghi nhận: “Nhiều năm qua, Công an Thừa Thiên Huế đã đóng góp lớn vào thành quả chung của tỉnh nhà, nổi bật là đảm bảo an ninh trật tự xã hội, xây dựng môi trường bình yên, thúc đẩy đầu tư, đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện văn hóa, chính trị mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra trên địa bàn tỉnh... Họ hoàn toàn xứng đáng để ngợi ca, ghi nhận. Thông qua trại sáng tác lần này, đề nghị Công an tỉnh tiếp tục nhân rộng gương điển hình trong cán bộ chiến sĩ, nêu cao tinh thần chiến đấu, hy sinh nhằm bảo vệ Tổ quốc”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP