Thế giới Thế giới

28/03/2019 - 06:33

Singapore đầu tư hơn 700 triệu USD vào nghiên cứu thực phẩm, y học và công nghệ số

TTH.VN - Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat ngày 27/3 cho hay, tương lai của thực phẩm, y học và công nghệ kỹ thuật số được coi là các mục tiêu nghiên cứu giúp duy trì khả năng cạnh tranh của Singapore trong dài hạn.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (giữa) tại cuộc họp của Hội đồng Nghiên cứu, Đổi mới và Doanh nghiệp Singapore ngày 27/3. Ảnh: Straitstimes

Công bố bản cập nhật về kế hoạch Nghiên cứu, Đổi mới và Doanh nghiệp (RIE) năm 2020 đối với nghiên cứu khoa học và công nghệ của Singapore, ông Heng Swee Keat cho biết, hơn 500 triệu USD sẽ được dành để xây dựng các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) và đáp ứng nhu cầu an ninh mạng quốc gia.

Khoản tiền này cũng sẽ thúc đẩy năng lực siêu máy tính của quốc gia và tài trợ cho việc triển khai robot và tự động hóa.

Bên cạnh đó, 80 triệu USD khác sẽ được đầu tư để tăng cường năng lực sản xuất tế bào cho liệu pháp tế bào, được ca ngợi là tương lai của lĩnh vực y học.

Ngoài ra, 144 triệu USD sẽ được dùng cho hoạt động nghiên cứu thực phẩm, bao gồm cả nông nghiệp đô thị và thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Theo Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, thành công của những nỗ lực nghiên cứu này sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố. Đó là việc nhấn mạnh khoa học và công nghệ trong xã hội, phát triển một đội ngũ nòng cốt các nhà nghiên cứu và doanh nhân tài năng, đồng thời xây dựng quan hệ đối tác quốc tế với nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP