Thế giới Thế giới toàn cảnh

09/08/2018 - 14:40

Singapore kêu gọi các nước ASEAN hợp tác chống lại tin tức giả mạo

TTH.VN - Tin giả là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mà chính quyền các nước cũng như nhiều tổ chức quốc tế đều công nhận và cam kết cần phải khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội và gia đình Singapore Desmond Lee. Ảnh: ABS-CBN News

Lãnh đạo Singapore mới đây đã chính thức nhấn mạnh sự cần thiết trong việc các nước Đông Nam Á thúc đẩy hành động để giải quyết vấn đề tin tức giả mạo đang ngày càng tăng.

Trả lời báo giới, Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội và gia đình Singapore Desmond Lee cho biết: “Tôi hi vọng các nước trong khu vực đều nhận thấy mức độ nghiêm trọng, cũng như thách thức của vấn đề, từ đó nhanh chóng triển khai thảo luận để tiến đến đạt được biện pháp giải quyết tốt nhất, nhanh nhất và phù hợp nhất đối với nội dung khuôn khổ và tuyên bố chung nhằm giảm thiểu tác hại của tin giả đã được các nước ASEAN thống nhất thông qua vào tháng 5/2018”.

Cũng theo Bộ trưởng Desmond Lee, ở cấp quốc gia, các cá nhân cũng có thể tự do đóng góp, xây dựng ý kiến để đưa ra biện pháp phù hợp với tiêu chuẩn xã hội hiện tại. Thêm vào đó, khung nội dung của khuôn khổ và tuyên bố chung về vấn đề tin giả cũng được kỳ vọng sẽ là nền tảng thông tin vững chắc, hỗ trợ các nước triển khai chuỗi sáng kiến tốt hơn, cũng như tăng cơ hội trao đổi qua lại giữa các quốc gia trong vấn đề này.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh giả mạo tin tức có thể cản trở các buổi thảo luận, hội đàm phát triển theo hướng trung thực, minh bạch, khách quan... Nhìn chung, đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mà chính quyền các nước cũng như nhiều tổ chức quốc tế đều công nhận và cam kết cần phải khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Đan Lê (Lược dịch từ ABS – CBN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP