19/05/2011 - 16:48

Sinh viên Huế học nghề người mẫu

TTH - Nghề người mẫu đã và đang phát triển rất mạnh ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… nhưng ở các tỉnh, thành còn lại sự phát triển nghề này còn rất nhỏ lẻ và hạn chế.

Một ngày hè tháng 4 chúng tôi tìm đến Công ty Red Media tại địa chỉ 298 Phan Chu Trinh,TP Huế (được biết Red Media là một trong những đơn vị chuyên đào tạo người mẫu trên địa bàn TP.Huế). Phía trong ngôi nhà có rất đông các bạn sinh viên đang tập luyện cho buổi biểu diễn tới.

Đam mê trụ lại với nghề
Tiếp chúng tôi, anh Định Phước, Giám đốc công ty chia sẻ, ngày đầu tiên mới bước chân vào nghề còn gặp rất nhiều khó khăn như: cơ sở vật chất thiếu thốn, kinh phí cho những buổi tập luyện rất hạn chế, việc tìm các sô diễn cũng gặp nhiều trở ngại… nhưng vượt qua mọi khó khăn, công ty vẫn tồn tại cho đến thời điểm hiện tại.
Trước đây cũng có đến hai, ba công ty đào tạo người mẫu đến Huế nhưng vì nhiều lý do mà họ không trụ lại vì: thị trường người mẫu ở Huế không sôi động, những hoạt động biểu diển ở Huế cũng rất hạn chế… Công ty hiện có 30 bạn, đã nắm vững những kỹ năng về nghề người mẫu. Đến với nghề đa phần là các bạn sinh viên của các Trường đại học như: Phú Xuân, Ngoại ngữ, Khoa học… trên địa bàn tỉnh.
Trước những buổi biểu diễn, 30 bạn trẻ của công ty nhiệt tình tham gia những buổi casting để tìm ra một cách biểu diễn tốt hơn. Người mẫu Kim Hoa và người mẫu Ngọc Lan đang đảm trách công việc hướng dẫn cho các bạn việc biểu diễn như thế nào để mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy trước khi biểu diễn trên sân khấu, các bạn trẻ đã cùng nhau luyện tập thành từng nhóm và góp ý để tìm ra những màn biểu diễn thật ấn tượng và gần gũi. Một số bạn trong công ty chia sẻ, ban đầu đến với công ty chỉ là sự tò mò, ham vui, muốn nổi tiếng, nhưng càng lâu mình cảm thấy gắn bó với nghề hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, công việc này đem lại cho mình rất nhiều điều thú vị.

Một chương trình biểu diễn áo dài tại BigC Huế
Dù cho kinh doanh hay nghệ thuật đi n