Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/03/2019 - 14:00

Smartphone khiến người đi bộ dễ bị tai nạn

Không chỉ smartphone khiến việc lái xe mất tập trung, mà nó còn xảy ra ở người đi bộ dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Những tai nạn gây tử vong cho người đi bộ do sử dụng smartphone tại Mỹ đang tăng cao

Theo PhoneArena, một báo cáo mới tại Mỹ cho biết, việc lạm dụng các thiết bị cầm tay khi tham gia giao thông đã làm tăng tỷ lệ tử vong của người đi bộ lên mức chưa từng thấy kể từ năm 1990.

Báo cáo cho biết, số người chết vì tai nạn giao thông khi đi bộ vào năm ngoái lên đến 6.227, mức cao nhất trong 30 năm trở lại đây. Điều đáng lo ngại của thống kê đó là có rất nhiều tai nạn là do người đi bộ lo tập trung nhìn vào màn hình điện thoại, điều mà trước đây khi di động chưa thịnh hành không hề xảy ra.

Báo cáo đưa ra cũng nhắc đến năm 2009, thời điểm mà iOS và Android bắt đầu chiếm lĩnh thị trường di động, mức tai nạn do người đi bộ cũng bắt đầu tăng lên.

Một số biện pháp được khuyến nghị trong báo cáo là cải thiện ánh sáng tại những nơi có nhiều tai nạn và kích hoạt tín hiệu màu đỏ ở nơi băng qua đường. Tuy nhiên, những cải thiện này vẫn sẽ không hiệu quả nếu người sử dụng chỉ tập trung vào màn hình smartphone khi đi trên đường.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP