Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

16/05/2018 - 11:35

Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

TTH.VN - Sáng 16/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự và chủ trì Hội nghị có UVBCT, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; UVBCT, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; UVBCT, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dự và chủ trì tại điểm cầu Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc hội nghị của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã nêu bật những kết quả đạt được sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05. Trong đó, nổi bật là công tác chỉ đạo triển khai từ Trung ương đến địa phương đã có những chuyển biến rõ nét. Việc học tập, làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân không mang tính hình thức, theo phong trào, mà đã trở thành thói quen, việc làm thường xuyên.

Học Bác, mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức tự hoàn thiện mình, phát huy những mặt tích cực, những hành động đẹp trong công việc, cuộc sống hàng ngày của mỗi người trên những cương vị, công việc khác nhau, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của quê hương, đất nước, xây dựng một xã hội công bằng, văn minh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thẳng thắn nhìn nhận, vẫn còn những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị này thời gian qua, đó là: Cấp ủy ở một số địa phương, đơn vị, nhất là cấp cơ sở chưa phát huy hết vai trò chỉ đạo tổ chức thực hiện nên kết quả đạt được chưa cao; vẫn còn tình trạng triển khai chưa đồng bộ, thiếu liên tục.

Việc cụ thể hóa và thực hiện các chuẩn mực, tiêu chí đạo đức chưa thể hiện rõ nét, cùng với đó là ý thức tự giác, trách nhiệm nêu gương của một bộ phận cán bộ, đảng viên, kể cả cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở có lúc, có nơi, chưa cao, chưa tiên phong, gương mẫu trong lời nói và hành động để thực sự là tấm gương cho quần chúng noi theo.

Những tập thể điển hình về học Bác

Góp phần vào kết quả chung của cả nước, tỉnh Thừa Thiên Huế với việc xác định nhiệm vụ trọng tâm, nội dung đột phá từng năm và tập trung tổ chức thực hiện của cấp ủy các cấp đã tạo nên những nét mới với hiệu quả cao góp phần đưa Chỉ thị 05 đi vào chiều sâu, thiết thực.

Qua triển khai, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên từng bước trưởng thành, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn được nâng lên, nêu cao ý thức, trách nhiệm và gương mẫu thực hiện chức trách và nhiệm vụ được giao. Tinh thần đoàn kết được tăng cường, tạo được sự thống nhất trong ý chí và hành động, quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 trong 2 năm qua. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen 12 cá nhân là các văn nghệ sĩ, nhà báo có những sáng tác, tác phẩm xuất sắc về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP