Thế giới Thế giới

16/01/2018 - 07:14

Sri Lanka công khai tiêu hủy 928kg cocain giá trị 108 triệu USD

TTH.VN - Được biết, đây là kiện hàng cấm lớn nhất bị bắt giữ trên lãnh thổ châu Á, với trọng lượng lên đến 928kg.

Lực lượng chức năng tiêu hủy số cocain nặng 928kg. Ảnh: CNA

Vào ngày 15/1, lực lượng cảnh sát Sri Lanka vừa công khai tiêu hủy một lượng lớn cocain có trị giá lên đến 108 triệu USD sau khi gói hàng này bị bắt giữ tại khu vực cảng Colombo – nơi được mệnh dang là trung tâm trung chuyển ma túy của những kẻ buôn lậu ở châu Á.

Được biết, đây là kiện hàng cấm lớn nhất bị bắt giữ trên lãnh thổ châu Á, với trọng lượng lên đến 928kg. Mặc dù số cocain nói trên đã được tìm thấy trong thùng gỗ trên một con tàu của người Colombia khi con tàu đang di chuyển đến Ấn Độ từ tháng 12/2016, song sau hơn 1 năm, lực giới cảnh sát mới được lệnh tiêu hủy số hàng này.

Phát biểu trước báo giới truyền thông, Bộ trưởng Bộ Luật pháp, Trật tự và Phát triển phương Nam Sri Lanka, ông Sagala Gajendra Ratnayaka cho biết, “chúng tôi rất nghiêm túc khi thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với nạn buôn bán trái phép chất kích thích”.

Tính đến tháng 8/2017, hải quan Sri Lanka đã thu giữ 8 chuyến hàng vận chuyển cocain trái phép nặng tổng cộng 1.700 kg, ước tính trị giá lên đế 140 triệu USD, trong đó bao gồm cả kiện hàng cấm nặng 928kg vào tháng 12/2016 và khoảng 840kg cocain khác được tìm thấy trong các chuyến hàng đang trên đường đến Brazil.

Hãng tin Reuter dẫn lời các quan chức cảnh sát cấp cao cho hay, nhiều khả năng các băng đảng đã cố tình giấu hàng cấm trong các container ở Sri Lanka, từ đó tuồn hàng qua thì trường châu Âu và Úc.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP