Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

17/04/2018 - 10:35

“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

TTH.VN - Đó là chủ đề tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động vào sáng 17/4, tại siêu thị Coopmart Huế (6 Trần Hưng Đạo-TP Huế)

Đến dự có ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố và tổ chức, đơn vị liên quan trên địa bàn.

TS.BS Nguyễn Nam Hùng phát biểu tại buổi lễ

Thực phẩm an toàn là nhu cầu cần thiết, đòi hỏi chính đáng của mọi người dân. Vấn đề ATVSTP được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hết sức quan tâm. Ngoài hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng ATVSTP, Tháng hành động năm 2018 tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến VSATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về VSATTP; đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về VSATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các ban ngành đoàn thể xã hội tham dự lễ phát động Tháng hành động VSATTP năm 2018

Phát biểu tại lễ phát động, TS. BS Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thường trực liên ngành về VSATTP tỉnh nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng VSATTP có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng  VSATTP không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Những năm qua, công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về VSATTP.

Tuần hành hưởng ứng tháng hành động VSATTP năm 2018

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về VSATTP còn khá phổ biến. Việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế hoặc vì lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Dịp này,Phó Trưởng Ban Ban chỉ đạo thường trực liên ngành về VSATTP  tỉnh đề nghị, các sở ban ngành, đoàn thể xã hội, người dân phát huy vai trò trách nhiệm quan tâm, phối kết hợp chặt chẽ triển khai các hoạt động bảo đảm VSATTP trên địa bàn thiết thực, hiệu quả.

Sau lễ phát động, các ban ngành, đoàn thể lực lượng tuần hành trên các đường phố nhằm tuyên truyền nâng cao trách nhiệm mọi người hưởng ứng Tháng hành động VSATTP năm 2018  diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2018

Tin, ảnh: Minh Văn

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP