Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/11/2019 - 10:59

Tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định

TTH.VN - Sáng 10/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, UBND TP. Huế và LĐLĐ TP. Huế tổ chức diễn đàn với chủ đề: “Nghe công nhân nói – nói với công nhân – xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp khi Việt Nam gia nhập CPTPP”.

 Tại diễn đàn, nhiều câu hỏi, vấn đề thắc mắc của đoàn viên công đoàn, người lao động được giải đáp 

Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND TP. Huế cùng đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động đến từ các công đoàn trực thuộc LĐLĐ TP. Huế.

Tại diễn đàn, nhiều câu hỏi, vấn đề thắc mắc của đoàn viên công đoàn, người lao động được giải đáp tận tình chu đáo liên quan đến việc chi trả tiền lương; thời hạn ký kết hợp đồng lao động; giải quyết các chế độ thai sản, tai nạn lao động, ốm đau; nợ bảo hiểm xã hội; nghỉ không lương; chế độ bảo hiểm y tế…

Diễn đàn không chỉ là nơi gặp gỡ, trao đổi, mà còn là điều kiện để tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa doanh nghiệp với người lao động.

Dịp này, một số doanh nghiệp đã hỗ trợ, tặng nhiều phần quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP