Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/03/2018 - 14:21

Tập đoàn GS Hàn Quốc muốn xây dựng dự án điện mặt trời tại Chân Mây- Lăng Cô

TTH.VN - Sáng 13/3, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, đại diện Tập đoàn GS Hàn Quốc (tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực) mong muốn mở rộng đầu tư tại Thừa Thiên Huế, trước mắt là dự án điện mặt trời tại Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (bên phải) tiếp đại diện tập đoàn GS Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vui mừng khi đón tiếp đoàn, hoan nghênh và đánh giá cao việc Tập đoàn GS Hàn Quốc lựa chọn Huế làm điểm đến đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, nhiều năm qua tỉnh và một số đơn vị của Hàn Quốc có mối quan hệ tốt đẹp trên các lĩnh vực giao lưu văn hóa, xuất khẩu lao động, hợp tác đầu tư.

Hàn Quốc cũng tích cực giúp tỉnh quy hoạch chi tiết 2 bờ sông Hương và đang tiếp tục hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Tỉnh luôn chào đón những nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và đang có những cải cách hành chính mạnh mẽ, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư.    

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tập đoàn GS Hàn Quốc

Đại diện Tập đoàn GS Hàn Quốc cho rằng, sở dĩ chọn Huế làm điểm đến đầu tư vì Huế có thị trường lao động an toàn, chính quyền năng động trong việc hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho nhà đầu tư và quan trọng hơn là có lực lượng lao động dồi dào. Tập đoàn GS Hàn Quốc có các thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng căn hộ cao cấp, giao thông, tàu điện ngầm, năng lượng tái tạo, điện sinh khối, điện gió… Mong muốn lãnh đạo UBND tỉnh tạo điều kiện, cơ hội để tập đoàn đầu tư tại Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP