Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/09/2018 - 23:38

Tập huấn sơ cấp cứu khi trẻ hóc dị vật

TTH.VN - Chiều 16/9, tại Trung tâm Học liệu ĐH Huế, nhóm tình nguyện viên Y học cộng đồng gồm các bác sĩ, giảng viên bộ môn Nhi và các sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề "Sơ cấp cứu khi trẻ hóc dị vật".

 

Thực hành sơ cứu hóc dị vật cho trẻ sơ sinh

Các bậc làm cha mẹ, giáo viên trường mầm non... được các bác sĩ chia sẻ dấu hiệu nhận biết hóc dị vật, đưa ra các tình huống giả định, phương pháp áp dụng đối với từng trường hợp cụ thể.
 
Ở mỗi độ tuổi khác nhau, cách xử trí khác nhau, người nhà cũng như giáo viên mầm non cần phải làm thế nào xử trí kịp thời trong 4 phút  - giờ vàng để cứu trẻ. Ngoài nắm bắt kiến thức, học viên còn được thực hành tại chỗ  với mô hình dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Y học cộng đồng dự án thiện nguyện do hơn 200 bác sĩ trong và ngoài nước với, dùng website Yhoccongdong.com làm nơi tổng hợp và chuyển tải thông tin quan trọng về các loại bệnh, cách điều trị và phòng tránh - giúp cộng đồng giữ gìn sức khỏe.

Đây là hoạt động tập huấn cho của Y học cộng đồng lần đầu tiên tại Huế với chủ đề được đề xuất từ các bậc phụ huynh sau khi khảo sát nhu cầu thực tiễn.

Tin, ảnh: L.Tuệ 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP