Thế giới Thế giới toàn cảnh

15/05/2018 - 18:39

Tập trung giải quyết bất bình đẳng mở rộng ở châu Á - Thái Bình Dương

TTH - Trong bối cảnh mối quan ngại ngày càng tăng rằng, sự phân chia giữa người giàu và người nghèo đang tiếp tục mở rộng, nhất là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, các quan chức cấp cao của Liên Hiệp quốc (LHQ) lên tiếng kêu gọi sự chú trọng hơn vào tăng trưởng dẫn đến xã hội công bằng và hành tinh lành mạnh hơn.

Cuộc sống thường nhật của cư dân sống trong khu ổ chuột Sujat Nagar ở thủ đô Dhaka, Bangladesh. Ảnh: WB

Ủy Ban Kinh tế và Xã hội châu Á-Thái Bình Dương của LHQ (ESCAP) tổ chức phiên họp lần thứ 74, từ ngày 11-16/5 ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, với sự kêu gọi mạnh mẽ trong việc tăng cường chủ nghĩa đa phương và hội nhập khu vực để giải quyết sự bất bình đẳng gia tăng trong khu vực.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh: "Khu vực châu Á-Thái Bình Dương là một động cơ tăng trưởng, thương mại và đầu tư toàn cầu, tạo ra công ăn việc làm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sự chuyển đổi sâu sắc đang diễn ra và được thúc đẩy bởi đổi mới công nghệ, thách thức chính là việc đảm bảo sự chuyển đổi này là tốt hơn và đến với tất cả mọi người trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

Cũng trong bài phát biểu tại phiên họp lần thứ 74 của ESCAP, ông Miroslav Lajcak, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ lưu ý, giải quyết sự bất bình đẳng là điều cốt lõi của các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Được biết, phiên họp của ESCAP có sự tham dự của hơn 540 đại biểu đến từ 44 quốc gia thành viên và thành viên liên kết.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ UN News & UNESCAP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP