Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/04/2019 - 18:27

Tất bật trước giờ khai mạc Festival Nghề truyền thống 

TTH.VN - Festival Nghề truyền thống Huế 2019 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ chính thức khai mạc vào tối 26/6. Tuy nhiên, đến thời điểm này không khí chuẩn bị diễn ra rất nhộn nhịp.

Không gian đi bộ đường Nguyễn Đình Chiểu - một trong những địa điểm tập trung nhiều sự kiện của Festival Nghề truyền thống Huế 2019 được trang trí khá đẹp mắt

Ngay từ thời điểm này, công tác chuẩn bị từ sân khấu, không gian trình diễn, trình bày phục vụ lễ hội… cơ bản gần như hoàn tất. Chỉ còn một vài khâu trang trí cuối cùng đã được gấp rút thực hiện.

Cũng như những kỳ Festival Nghề truyền thống trước, không gian của lễ hội này chủ yếu nằm dọc bờ Nam sông Hương. Vì thế mà dọc tuyến đường đi bộ theo bờ sông cũng như các không gian văn hóa, công viên lân cận được chỉnh trang khá đẹp mắt.

Ở đó, những ngôi nhà rường truyền thống với lối kiến trúc cổ kính được dựng lên để các làng nghề từ nhiều vùng miền phô diễn tinh hoa của mình. Rất nhiều hoa, nón lá cũng được đưa vào trang trí, tô điểm không gian mở này trở nên lung linh hơn.

Theo ghi nhận chiều 24/4, có rất đông lao công đang phải tất bật sắp đặt, chỉnh sửa những công đoạn cuối cùng trước khi Festival Nghề truyền thống 2019 chính thức khai mạc. Cùng lúc các làng nghề cũng bắt đầu đưa sản phẩm của mình về các gian hàng để chuẩn bị trưng bày, các du khách tranh thủ xuống phố tạo dáng, chụp hình.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại chiều 24/4:

Một nhân viên của Bảo tàng thêu XQ đang trang trí một tiểu cảnh hoa lên không gian lễ hội của mình chuẩn bị chào đón mọi người

Những công đoạn cuối cùng đang được nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh Huế thực hiện, làm đẹp cho không gian lễ hội

Có rất nhiều nón lá được trang trí, cùng với hệ thống đèn chiếu sáng ở không gian lễ hội

Không gian của các địa điểm diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2019 được trang trí rất nhiều hoa

Các nhà rường Huế với kiểu kiến trúc cổ kính được dựng lên hoàn tất chờ đón các làng nghề

Đến chiều 24/4, có một vài làng nghề từ nhiều nơi trên cả nước bắt đầu đưa sản phẩm về Huế để chuẩn bị trưng bày

Trong khi đó, nhiều du khách cũng tranh thủ xuống phố chụp hình ở những không gian diễn ra lễ hội

PHAN THÀNH (Thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP