Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/08/2018 - 10:32

Thả cá thể voọc chà vá chân nâu về rừng

TTH.VN - Sau khi cứu chữa, cá thể voọc chà vá chân nâu đã được Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật (CHBT&PTSV) Vườn Quốc gia Bạch Mã thả về môi trường tự nhiên ngày 11/8.

Vooc chà vá khi mới tiếp nhận

Được biết, 1 cá thể voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) do UBND xã Hương Lộc (Nam Đông) bàn giao vào ngày 9/8. Đây là cá thể vooc chà vá chân nâu đực, chưa trưởng thành, có trọng lượng khoảng 5kg. Lúc tiếp nhận, cá thể này bị thương ở chân phải và có biểu hiện hoảng sợ.

Ông Đoàn Trọng Hậu, Chủ tịch UBND xã Hương Lộc cho biết, cá thể voọc  chà vá chân nâu này được anh Trần Đình Ly, người giúp việc ở Niệm Phật đường xã Hương Lộc phát hiện khi nó bị 2 chú chó rượt đuổi trong khuôn viên Niệm Phật đường. Sau khi bắt giữ, anh Ly đã báo và bàn giao cho UBND xã Hương Lộc.

Voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) là loài động vật thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm, được ưu tiên bảo vệ theo quy định tại Nghị định số 160/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Thủ tướng Chính Phủ; mọi hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép đối với loài này đều bị nghiêm cấm.

Tin, ảnh: Triều-Ninh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP