Thế giới Thế giới

23/05/2017 - 14:16

Thái Lan trấn an người nước ngoài sau vụ tấn công ở bệnh viện Bangkok

TTH.VN - Bộ Ngoại giao Thái Lan hôm nay (23/5) lên tiếng trấn an cộng đồng quốc tế rằng nước này sẽ tăng cường an ninh tại các địa điểm nhạy cảm, một ngày sau khi một quả bom phát nổ tại một bệnh viện ở thủ đô Bangkok làm 24 người thiệt mạng.

Một nhân viên quân sự Thái Lan đang canh chừng tại Bệnh viện Phramongkutklao ở Bangkok, Thái Lan, ngày 23/5/2017. Ảnh: REUTERS.

Cho đến nay, không một nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra tại Bệnh viện Phramongkutklao của quân đội ngày hôm qua.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai nói rằng: "Bất kỳ hành động nào tại bệnh viện đều vi phạm nhân quyền ... Tôi muốn những người nước ngoài biết rằng các lực lượng an ninh đang theo dõi vụ này".

Là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Đông Nam Á, Thái Lan thu hút 32,6 triệu du khách trong năm ngoái, tăng gần 9% so với năm trước đó.

Các bãi biển và các thành phố tham quan của quốc gia này tiếp tục thu hút lượng lớn du khách, trong đó khách du lịch đến từ Trung Quốc là nhóm lớn nhất.

Tuy nhiên, Thái Lan đã bị chấn động bởi nhiều vụ tấn công, bao gồm một loạt các vụ nổ trong năm ngoái tại các bãi biển nổi tiếng, làm dấy lên thông tin lo ngại về sự an toàn ở Thái Lan.

Người phát ngôn của chính phủ - ông Junta Winthai Suvaree khẳng định, an ninh sẽ tăng cường sau vụ tấn công ngày hôm qua. "Bất kỳ biện pháp an ninh nào không hiệu quả sẽ phải thay đổi," ông Winthai nói với các phóng viên tại Tòa nhà Chính phủ Bangkok.

Ngày 15/5 vừa qua, một quả bom nhỏ đã phát nổ gần Nhà hát Quốc gia ở khu phố cổ Bangkok, gây thương tích cho 2 người. Hiện vẫn không rõ ai là người đứng sau vụ việc. Trước đó, vào ngày 5/4, một vụ nổ khác cũng xảy ra bên ngoài một văn phòng xổ số của chính phủ trước đây cũng khiến 2 người bị thương.

Nhà lãnh đạo quân đội Chalermchai Sitthisat tin rằng, 2 vụ tấn công này có liên quan đến vụ tấn công bệnh viện hôm qua, và các nguyên liệu được sử dụng để chế tạo bom cũng giống nhau.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP