Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

12/06/2019 - 14:42

Thành lập Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững Hương Phú

TTH.VN - Đó là mục tiêu chính của HTX được nêu tại đại hội thành lập HTX LNBV Hương Phú, do Ban Vận động thành lập HTX LNBV Hương Phú tổ chức ngày 12/6. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Người dân thu hoạch gỗ keo kinh tế

HTX LNBV Hương Phú được thành lập với 24 thành viên là hộ gia đình và doanh nghiệp với diện tích rừng hơn 120 ha có chứng chỉ FSC.

HTX LNBV Hương Phú còn có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ liên quan cho thành viên phát triển bền vững rừng trồng FSC, từ cung ứng giống đến chăm sóc, tỉa thưa, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm…

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc thành lập HTX LNBV Hương Phú; đồng thời yêu cầu thời gian đến, HTX cần củng cố bộ máy, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa mặt hàng, tiến tới tổ chức sản xuất, chế biến gỗ, tăng thu nhập cho kinh tế HTX và các thành Viên. Chính quyền địa phương cần hỗ trợ tích cực HTX, trong đó tạo điều kiện xây dựng trụ sở và triển khai các chính sách khuyến khích phát triển để thực hiện có hiệu quả các phương án sản xuất và kinh doanh.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP